Trong 2 ngày cuối tuần, các tỉnh và thành phố khu vực Trung Bộ có mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều nơi, nước sông dâng cao, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Thông tin trên Dân trí, chiều 9/12, lũ trên các sông lớn tại Quảng Ngãi tiếp tục dâng cao, tại một số huyện miền núi đã xảy ra sạt lở đất, nhiều tuyến đường tại trung tâm TP. Quảng Ngãi ngập cục bộ. Trước tình hình đó, tối ngày 9/12, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 10/12 để đảm bảo an toàn.

Theo TTXVN, trong tối 9/12 thầy Hà Thanh Quốc – Giám đốc Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã ký công văn về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 10/12.

Nội dung công văn ghi rõ, đêm ngày 8/12 và ngày 9/12 trên địạ bàn tỉnh Quảng Nam có mưa rất lớn gây ngập lụt ở nhiều nơi. Trong những ngày tới, tình hình mưa lũ có thể diễn biến hết sức phức tạp.

Để ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học trong ngày hôm nay (10/12/2018) để phòng tránh mưa lũ.

Các ngày nghỉ học tiếp theo tùy thuộc vào tình hình thời tiết ở mỗi địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam giao cho Trưởng phòng giáo dục và đào tạo, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh quyết định; đồng thời có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau khi mưa lũ tan để đảm bảo chương trình năm học.

Hôm nay (10/12), nhiều địa phương miền Trung phải cho học sinh nghỉ học do mưa lụt 1

Ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao, các tỉnh từ Thanh Hóa đế Thừa Thiên Huế có mưa lớn. Lượng mưa ở Đà Nẵng được đánh giá là cáo nhất từ trước đến nay. (Ảnh VnExpress)

Đà Nẵng cũng là thành phố chịu ảnh hưởng lớn từ thời tiết xấu. Chiều 9/12, các quận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn tiếp tục mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước. Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền bị ngập sâu từ 0,8 m - 1,5 m. Sở GD&ĐT Đà Nẵng quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 10/12. Sau khi nước rút, các trường học tập trung dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan.

Theo Trung Tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn, ngày và đêm nay (10/12), các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 200mm. Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường nên đợt mưa này còn kéo dài đến hết ngày 12/12 và vùng mưa có khả năng mở rộng ra tỉnh Nghệ An.