Yemen ngày càng kém phát triển, các cuộc tấn công thường xuyên xảy ra, cơ sở hạ tầng xuống cấp, tất cả đẩy dịch vụ cơ bản cho trẻ em đến bờ vực.

Thêm vào đó, kinh tế Yemen đang lâm vào khủng hoảng, giá trị đồng riyal của Yemen hiện chỉ bằng 1/3 mức giá so với năm 2015. Lạm phát và tình trạng thiếu nguồn cung hàng hóa đã đẩy giá lương thực tăng cao. Đẩy 1,8 đến 2,8 triệu trẻ em rơi vào thiếu lương thực, suy dinh dưỡng.

Hơn 11 triệu trẻ em Yemen đối mặt với nạn đói thảm khốc 1

Tại đây có tới 400.000 trẻ em suy dinh dưỡng trầm trọng, 30% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng cấp tính, không có sức chống chọi với sự khắc nghiệt của cuộc sống. Và ít nhất 2/10.000 người chết mỗi ngày.

Hơn 11 triệu trẻ em Yemen đối mặt với nạn đói thảm khốc 2

Tổ chức Save The Children cho biết có khoảng 50.000 trẻ em đã chết đói và bệnh tật năm 2017.

Ngoài ra, theo báo cáo của UNICEF, ước tính có 16 triệu người dân Yemen không được tiếp cận với nước sạch, đáp ứng đủ nhu cầu vệ sinh cấp thiết. Tình hình ngày trở nên tồi tệ hơn khi giá nhiên liệu tăng cao, dẫn đến dịch vụ vận tải, nước, điện, y tế vệ dinh cũng bị ảnh hưởng.

Hơn 11 triệu trẻ em Yemen đối mặt với nạn đói thảm khốc 3

Hơn 11 triệu trẻ em Yemen đối mặt với nạn đói thảm khốc 4

Nạn đói khiến trẻ em nơi đây chỉ còn da bọc xương.

Tác động của chiến tranh đã ảnh hưởng nặng nề tới cơ sở hạ tầng, khiến 8,6 triệu trẻ em không được tiếp cận với nguồn nước sạch. Điều này dấy lên nguy cơ bùng phát dịch bênh tả và các bệnh lây truyền qua đường nước.

Hơn 11 triệu trẻ em Yemen đối mặt với nạn đói thảm khốc 5

Hơn một nửa số cơ sở y tế ở Yemen không còn hoạt động vì bị hư hại do chiến tranh hoặc thiếu ngân sách, ngân viên hoạt động. Từ đó nhiều trẻ sơ sinh và bà mẹ có nguy cơ nhiễm trùng dẫn đến tử vong. Các dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em dường như bị "đóng băng" hoàn toàn.