Ngày 19/3, lễ khai mạc và chung khảo Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 20 năm 2017 đã diễn ra tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo quận 1 (TP.Hồ Chí Minh).

Hơn 1.500 họa sĩ nhí so tài vẽ tranh

Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội thi là sân chơi cho học sinh từ 4 đến 15 tuổi, mục đích để các bạn nhỏ thể hiện tài năng, sự sáng tạo của bản thân nhằm khích lệ các bạn vươn lên trong cuộc sống.

Hơn 1.500 họa sĩ nhí so tài vẽ tranh

Trải qua vòng sơ khảo gắt gao tại các quận huyện, ban tổ chức đã chọn ra khoảng 1.500 thí sinh tham gia vòng chung khảo, trong đó sẽ có thi cá nhân, thi theo tập thể nhóm.

Hơn 1.500 họa sĩ nhí so tài vẽ tranh

Năm nay cuộc thi được tổ chức với quy mô rộng hơn, ban tổ chức đã có những thay đổi phù hợp với tình hình thực tế. Thể loại dự thi đa dạng bao gồm vẽ tranh trên giấy A3, trên máy vi tính, trên gốm, trên khung bao bố, tranh áo dài.

Chủ đề của cuộc thi là những điều quen thuộc với cuộc sống về gia đình, quê hương, Bác Hồ với thiếu nhi, em yêu TP. Hồ Chí Minh, khát vọng hòa bình, tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, mái trường của em, tình cảm đối với thầy cô giáo, môi trường xanh-sạch-đẹp, cảnh đẹp quê hương, lễ hội và làng nghề truyền thống Việt Nam…

Dự kiễn lễ tổng kết và trao giải Hội thi “Nét vẽ xanh” sẽ diễn ra vào ngày 7/5.

Theo Infonet