1. Phía bên trong Pokeball sẽ như thế nào?

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng bí ẩn về thế giới Pokemon vẫn chưa có lời giải đáp 1

Đây có thể là bí ẩn không lời giải lớn nhất từ trước tới nay của Pokemon, 1 quả bóng Pokeball chứa gì trong đó? Làm sao mà nó lại có thể "nhét vừa" từ 1 chú Caterpie bé tí hon cho tới tận Wailord to đùng ngã vật? Và rồi thì 99% thời gian nằm trong Pokeball thì những chú Pokemon của chúng ta làm gì? Chúng chỉ ngủ thôi ư? Nếu vậy, liệu những loài sinh vật đáng yêu ấy có mơ những giấc mơ giống con người? Hoặc giả Pokemon có phải gặp ác mộng? Vô số câu hỏi về Pokeball và lời giải đáp thì còn lâu Nintendo và Game Freak mới hé lộ nhé!

2. Vì sao Nurse Joy và Officer Jenny trông giống y hệt nhau?

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng bí ẩn về thế giới Pokemon vẫn chưa có lời giải đáp 2

Trên anime hay trong game, Nurse Joy (Y tá Joy) và Officer Jenny (Sĩ quan Jenny) đều có ngoại hình giống hệt nhau, thậm chí còn gần như thể đây chính là sản phẩm nhân tạo vậy… Dù đi tới thị trấn nào, người chơi cũng được gặp đích thị những NPC với vẻ ngoài như vậy, không hề thay đổi chút nào từ xưa đến nay. Mặc dù thế giới Pokemon có nhiều công nghệ khá tân tiến, đến mức mà tạo ra được cả 1 Pokemon huyền thoại - Mewtwo. Thế nhưng, để cho những người giống nhau rải rác khắp mọi nơi như thế này thì có vẻ hơi… rợn người.

3. Ash và Pikachu có thể thực sự hiểu nhau?

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng bí ẩn về thế giới Pokemon vẫn chưa có lời giải đáp 3

Thôi nào, cái chuyện mà Ash nói rồi Pikachu hiểu nó cũng gần tương tự với việc bạn đi tâm sự với con chuột trong xó nhà vậy. Dù cho Pikachu phần lớn chỉ có kêu quanh quẩn với 2 từ "pi" và "ka", rồi tổ hợp chúng với nhau theo đúng trình tự trên, Ash, bằng cách nào đó, vẫn có thể hiểu chú chuột vàng cute này đang muốn gì… Đây được gọi là thần giao cách cảm, năng lực đặc biệt của Huấn Luyện Viên đỉnh cao hay nó chỉ đơn thuần là pha "counter logic" đến từ NSX phim hoạt hình?

4. Gần 700 con Pokemon và duy nhất chỉ có Meowth biết tiếng người…

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng bí ẩn về thế giới Pokemon vẫn chưa có lời giải đáp 4

Một con Meowth vốn dĩ đã rất quý hiếm với khả năng giúp chủ nhân kiếm thật nhiều tiền, thế mà con Meowth của team Rocket lại còn có khả năng nói chuyện và suy nghĩ như chúng ta luôn. Đồng ý là vẫn có những trường hợp khác hiếm hoi như Slowking hay Mewtwo nhưng chúng là 1 kiểu khác. Đừng quên rằng có 1 tập phim đã chỉ ra, Meowth của team Rocket tự dạy bản thân cách nói chuyện đấy nhé, IQ của chú Pokemon này phải "over 99999999999" mất.

5. Bố của Ash đang ở đâu?

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng bí ẩn về thế giới Pokemon vẫn chưa có lời giải đáp 5

Một chi tiết khá hài hước là phần phim nào cũng thế, Ash đến gặp tiến sĩ Oak, nhận chú Pokemon khởi đầu và bị "đuổi" ra ngoài đường, lang thang trong con đường bao nhiêu năm mà vẫn chưa thấy hồi kết. Chúng ta chỉ biết, mẹ Ash lúc nào cũng sẽ đưa cho cậu hộp cơm để chuẩn bị cho cuộc hành trình sắp tới, ông tiến sĩ thì cũng vậy, lúc nào cũng chăm chăm đuổi Ash đi cho nhanh… Vậy thì bố Ash đâu nhỉ? Chưa bao giờ thấy ổng xuất hiện, Ash cũng chẳng thèm nhắc tới luôn.

 Theo Helino