Hơn 25 vạn học sinh Thừa Thiên Huế nghỉ học tránh bão số 10

Nguyễn Hà
Trong chiều 14/9, toàn bộ hơn 250.000 học sinh các cấp tại tỉnh TT-Huế được nghỉ học tránh bão số 10 theo chỉ đạo từ lãnh đạo Sở GD&ĐT địa phương này.

Thầy Phạm Văn Hùng, Giám đốc GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: trước diễn biến phức tạp của bão số 10, mưa lớn đang diễn ra trên địa bàn, để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, ngay từ chiều nay (14/9), toàn bộ học sinh cả tỉnh sẽ được nghỉ học.

Từ chiều 14/9, toàn bộ HS trên địa bàn TT-Huế được nghỉ học để tránh bão.

Ngay cuối giờ làm việc buổi sáng 14/9, thông qua các kênh thông tin như điện thoại, mạng xã hội, tổng đài nhắn tin tự động…, các trường học trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã thông báo trực tiếp đến phụ huynh về chỉ đạo cho học sinh nghỉ học phòng nhằm tránh thảm họa thiên tai từ lãnh đạo Sở GD&ĐT. Được biết, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có khoảng 250.000 học sinh từ cấp mầm non đến THPT, cùng các khối lớp hệ giáo dục thường xuyên được nghỉ học ngay từ chiều 14/9. Sáng ngày 15/9, toàn bộ học sinh tiếp tục được nghỉ học để tránh bão. Sau đó, tùy diễn biến của mưa bão, ngành GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ hay đi học trở lại. Việc học bù lại sẽ được tiến hành trong học kỳ này.

Bão số 10 còn ngoài biển, nhưng vùng đất liền Thừa Thiên Huế đã xuất hiện gió to, mưa lớn.

Còn tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Thừa Thiên Huế, kế hoạch cho khoảng 60.000 sinh viên nghỉ học từ chiều 14/9 cũng được thông qua, nhằm bảo đảm an toàn trước khi bão số 10 đổ bộ vào miền Trung. Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Thừa Thiên Huế, do chịu ảnh hưởng của bão số 10, tại tỉnh này từ chiều tối ngày 14 đến 16/9 sẽ xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng, với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 100 - 250mm. Trung tâm này khuyến cáo các địa phương, đơn vị cần đề phòng mưa có cường độ lớn xảy ra trong thời gian ngắn gây lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng.

Theo Tiền Phong

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hơn 25 vạn học sinh Thừa Thiên Huế nghỉ học tránh bão số 10 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Những thành tựu từ nỗ lực giảm nghèo bền vững

Xóa đói, giảm nghèo là mục tiêu xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình xây dựng đất nước. Quan điểm, chủ trương của Đảng về xóa đói giảm nghèo đã được thể hiện trong Văn kiện Đại hội Đảng qua nhiều thời kỳ, ngày càng sâu rộng, toàn diện hơn.