Sau một tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” lần thứ 13 do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng tổ chức đã khép lại với hơn 50.000 tác phẩm tranh vẽ dự thi của các bạn thiếu nhi từ 6-10 tuổi trên mọi miền đất nước.

Những ước mơ đẹp mang hơi thở của cuộc sống hiện tại

Năm nay, cuộc thi được phát động trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp ở các địa phương trên toàn quốc. Nhưng điều bất ngờ là không chỉ số lượng bài bài dự thi rất lớn mà chất lượng của các tác phẩm dự thi cũng vượt trội so với những lần tổ chức trước. Thế giới của các cọ nhí trong hơn 50.000 tác phẩm dự thi là những ước mơ, khát khao, hoài bão tuổi thơ trong trẻo, hồn nhiên song cũng rất thực tế.

 - Ảnh 4

So với những năm trước, ước mơ các bạn nhỏ thể hiện đã gần gũi hơn với hiện thực mà các em đang sống. Bên cạnh những ước mơ trở thành phi hành gia bay vào vũ trụ, thầy cô giáo mang tri thức đến cho học trò, nhà thiết kế tạo ra những trang phục đẹp, ca sĩ hát thật hay, tiếp viên hàng không,…, rất nhiều cọ nhí năm nay đã vẽ chủ đề cuộc chiến chống covid-19 của Việt Nam. Điều đó cho thấy phần nào trăn trở của các bạn nhỏ khi thấy con người phải sống, làm việc, học tập trong nỗi lo dịch bệnh.

Hơn bao giờ hết, các bạn mong muốn được đến trường học cũng thầy cô và các bạn. Các bạn muốn được chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh, Corona không còn hiện hữu hay trở thành mối đe dọa của nhân loại khi các bạn - nhân vật chính trong bức tranh trở thành những bác sĩ chữa bệnh tài giỏi, những nhà nghiên cứu khoa học tìm ra phương thuốc phòng chống dịch hiệu quả, hay những tình nguyện viên, những chú bộ đội sẵn sàng xung phong vào tuyến đầu chống dịch...

 - Ảnh 4

Một số tác phẩm đẹp với ước mơ rất gần với thực tế ấy đã chinh phục được Ban Giám khảo vì các bạn đã thể hiện thật xuất sắc bằng tài năng và cố gắng của bản thân. 

Cảm ơn những “nhịp cầu yêu thương”! 

Thành công của cuộc thi năm nay, ngoài nỗ lực của BTC, cố gắng của các cọ nhí không thể không kể đến công lao đóng góp của những “nhịp cầu yêu thương”. Đó là những phụ huynh, những thầy cô giáo, các nhân viên của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam đã hết lòng hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các cọ nhí tranh tài trong điều kiện phải học tại nhà để phòng dịch. Nhiều thầy cô, nhiều trường học trên cả nước đã cố gắng lan tỏa thông tin về cuộc thi qua các lớp học online và tổ chức cho các bạn nhỏ thi vẽ tại nhà cũng như sẵn sàng thu gom bài dự thi chuyển đến cho Ban tổ chức đúng thời gian. Thật đáng khâm phục khi có trường học đạt kỷ lục với gần 2.000 học sinh tham gia vẽ tranh dự thi!

 - Ảnh 4

Bên cạnh các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh phải kể đến nỗ lực không mệt mỏi của các nhân viên, tư vấn viên Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay đã không quản ngại khó khăn, sẵn sàng mang gửi tặng những hộp bút sáp màu, những tờ giấy A3 đạt chuẩn đến tận tay các cọ nhí. 

Chúc mừng các cá nhân và tập thể đoạt giải!

Sau quá trình thẩm định và cân nhắc, chọn lựa một cách công tâm, BGK đã chọn ra được 235 bức tranh đẹp nhất để trao giải cá nhân và 84 trường học có nhiều tranh dự thi nhất để trao giải tập thể. Hiện tại, công tác chuẩn bị để trao giấy chứng nhận và tiền thưởng đang được BTC gấp rút hoàn tất.

 - Ảnh 4

Do tình hình dịch bệnh nên BTC sẽ không tổ chức trao giải trực tiếp như mọi năm. Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam sẽ tổ chức trao giải online và gửi giải thưởng về cho các cá nhân và tập thể trong thời gian sớm nhất.

Xin chúc mừng các cọ nhí và tập thể nhà trường đã đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” năm 2021. Các cọ nhí chưa đạt giải năm nay đừng buồn nhé vì “Em vẽ ước mơ của em” là cuộc thi thường niên nên các bạn  còn nhiều cơ hội để thử sức và tranh tài ở các mùa thi năm sau.

Các bạn học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo có thể truy cập để biết thông tin chi tiết về kết quả cuộc thi tại địa chỉ: www.cathaylife.com.vn, thieunien.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vetranhcathay