Tất cả thành viên trong CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa cùng hát Quốc Ca và tưởng nhớ 64 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vào ngày 14/3/1988.

Buổi họp mặt bắt đầu đầy xúc động khi tất cả thành viên trong CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa cùng hát Quốc Ca và tưởng nhớ 64 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vào ngày 14/3/1988. Đó chính là các chiến sỹ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng các công trình nhằm phục vụ đời sống quân, dân Việt Nam thì bị tàu chiến trang bị vũ khí của Trung Quốc bất ngờ tấn công. Cuộc chiến không cân sức diễn ra khi các chiến sỹ Hải quân Việt Nam không hề có vũ khí trong tay. Các anh đã đứng thành vòng tròn, lấy thân mình bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại đảo Gạc Ma.

Bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao thẻ cho thành viên mới của CLB.

“CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng vừa kết nạp 51 thành viên cá nhân và trao bảng công nhận Hội viên Tập thể của CLB cho 2 đơn vị Công ty CP Tháp Ngà – Khu ẩm thực Sinh thái Bình Xuyên 2 và Công ty TNHH Luật Liên Hiệp.

Bác Trương Mỹ Hoa và bác Huỳnh Thị Huệ - Phó Chủ nhiệm CLB lên trao thẻ hội viên CLB và tặng hoa chúc mừng đến bà Nguyễn Bạch Tuyết - Nguyên Thường vụ Khu ủy miền Đông Nam bộ - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 3 - nguyên Phó Bí thư Tỉnh Đồng Nai và ông Nguyễn Hữu Tráng - Đại sứ, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Đức.

Trong 51 cá nhân vừa được kết nạp, có thể nói đến 2 thành viên đặc biệt, đó chính là bà Nguyễn Bạch Tuyết (Nguyên Thường vụ Khu ủy miền Đông Nam bộ, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 3, nguyên Phó Bí thư Tỉnh Đồng Nai) tuổi đời trên 90, bà hiện là cán bộ cách mạng lão thành, tuổi cao và đang sinh sống ở Đồng Nai nhưng vẫn nhiệt tình tham gia CLB. Và ông Nguyễn Hữu Tráng (Đại sứ, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Đức) đã kịp thời có mặt tại Việt Nam trong buổi họp mặt, ông chính là đại diện cho hội viên tập thể và 11 hội viên cá nhân tại nước Đức.

Các Mạnh thường quân cùng góp 588 triệu đồng ủng hộ chương trình, hoạt động của CLB ngay trong buổi họp mặt.

Đặc biệt, các thành viên “CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã góp 588 triệu đồng ủng hộ chương trình, hoạt động của CLB ngay trong buổi họp mặt.

Tiết mục biểu diễn của đội Văn nghệ CLB Truyền thống Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh.

CLB Nữ Nghệ sĩ TP biểu diễn trong chương trình họp mặt.

Khởi đầu mới đầy phấn khởi, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” có thêm niềm tin rằng các thành viên mới sẽ cùng với tập thể CLB thực hiện được nhiều hoạt động thiết thực trong tuyên truyền giáo dục, vận động mọi người hướng về biển đảo quê hương và đồng hành với các chiến sĩ, cảnh sát, bà con ngư dân... bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

NGUYỄN THẮM