“Hot girl Olympia” gây bất ngờ vì chỉ đạt 3,75 điểm Sử

Vũ Hồng Loan
Cô gái từng gây “náo loạn” trường quay Olympia chỉ đạt được 29,53 điểm/tổng số 5 môn thi.

Những ngày này, điểm thi của các gương mặt 9X nổi tiếng như "hot girl ống nghiệm" Lan Thy, "hot girl xứ Nghệ" Khánh Vy, "kỷ lục gia Khởi động Olympia" Minh Huyền được dân mạng "săn lùng" ráo riết.

Trái ngược với bảng điểm ấn tượng của Khánh Vy và Minh Huyền, thì bảng điểm của Phạm Tường Lan Thy (sinh năm 1998, cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) được cho là "khá thảm".

Phạm Tường Lan Thy, cô gái được mệnh danh là "hot girl đa tài".

Tổng điểm 5 môn của Lan Thy là 29,53 với số điểm cụ thể từng môn: Toán: 6,25; Hóa: 5,8; Tiếng Anh: 6,73; Ngữ Văn: 7; Lịch Sử: 3,75.

Trước đó, Lan Thy từng được nhắc đến với danh xưng "hot girl đa tài". Bạn ấy là một trong những học sinh ưu tú của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM với nhiều thành tích ấn tượng như: HCV Olympic TP.HCM môn Lịch sử năm học lớp 11, giải Nhì cuộc thi "Cùng non sông cất cánh lần thứ 5” vào năm lớp 12. Bởi vậy, bảng điểm khá thấp này của Lan Thy khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí là bị "ném đá".

Lan Thy từng nổi tiếng từ bức ảnh được chụp tại trường quay Olympia.

Bạn Lan Thy chia sẻ rằng: "Mỗi người có một mục tiêu riêng nên không nên so sánh khập khiễng như vậy. Các bạn có mục tiêu đỗ đại học thì cố gắng đạt điểm cao, còn mục tiêu của mình là thi tốt nghiệp thì chỉ cần đủ điểm đỗ là vui rồi".

Tháng 8 tới, Lan Thy sẽ lên đường sang Nhật, học tại trường ĐH Quốc tế Tokyo. Bạn ấy nhận được học bổng 100% tại đây với mức học phí 850.000 Yên/năm. Vì gia đình không có điều kiện để đi du học tự túc nên Lan Thy phải cố gắng xin học bổng. Ngoài ra, bạn cũng nhận được học bổng 70% của trường ĐH Kyungdong, Hàn Quốc.

Thời gian qua, Lan Thy tập trung cho việc chuẩn bị hồ sơ, tìm hiểu trường để đi du học. Khi có học bổng rồi, bạn ấy cũng phải đầu tư học tiếng Nhật và tiếng Anh vì chương trình mình học bằng tiếng Anh.

Loan Vũ (tổng hợp)

Nguồn: Dân Việt

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Hot girl Olympia” gây bất ngờ vì chỉ đạt 3,75 điểm Sử tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.