Thông tin trên trang AllKpop, đơn kháng cáo của trường Đại học Dongshin yêu cầu Bộ Giáo dục Hàn Quốc rút lại quyết định hủy bỏ bằng đại học của Doojoon, Kikwang (nhóm Highlight) và Junhyung, Hyunseung (cựu thành viên nhóm Highlight), Eunkwang và Sungjae (nhóm BTOB) đã bị từ chối.

Vào tháng 1 năm 2019, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã chỉ ra rằng những ngôi sao kể trên nhận được sự ưu ái trong quá trình học tại trường Dongshin để nhận được tấm bằng tốt nghiệp. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục đã quyết định hủy bỏ bằng đại học chính quy của những ca sĩ này. Khoảng một tháng sau đó, trường Đại học Dongshin đã gửi đơn kháng cáo với nỗ lực bảo vệ bằng tốt nghiệp cho các cựu sinh viên. Tuy nhiên Bộ Giáo dục Hàn Quốc vẫn giữ nguyên quyết định.

Duy chỉ có ca sĩ Sungjae của nhóm BTOB vẫn đang theo học như một sinh viên tại trường Đại học Dongshin sẽ bị hủy các môn học trước đó và được phép học tập, tốt nghiệp đúng cách như các sinh viên khác.

Năm 2018, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng từng hủy bỏ kết quả nhập học là Jung Yonghwa của CNBLUE, một doanh nhân được gọi là "Kim", và ca sĩ - nhạc sĩ Cho Kyu Man. Ngoài ra còn có Jo Kwon của 2AM bị hủy bỏ kết quả tốt nghiệp.

Các nghệ sĩ tham gia vào hoạt động liên quan đến phát sóng truyền hình đều được chấp nhận như một lần có mặt tại trường mặc dù trên thực tế họ không hề tham gia lớp học. Tuy nhiên trên thực tế, không có bất kỳ điều lệ nào ở Hàn Quốc về việc sinh viên được điểm danh theo hình thức này được lập ra trước năm 2015. Chính vì vậy các nghệ sĩ sử dụng phương thức điểm danh này đều bị đặt vào diện nhận biệt đãi, không được Bộ Giáo dục công nhận là có mặt. Nhiều nghệ sĩ bị tước bằng vì thường xuyên sử dụng phương pháp này để có thể vừa học vừa chạy theo lịch trình bận rộn.