HS trường trung học tốt nhất nước Mỹ làm 30 bài toán 1 ngày 1

Hiện nay ở Mỹ có khoảng 7000 trường học. Nhưng Basis  là trường trung học công lập tốt nhất ở nước Mỹ.

HS trường trung học tốt nhất nước Mỹ làm 30 bài toán 1 ngày 2

Hầu hết các học sinh tốt nghiệp từ ngôi trường này đều đạt được số điểm cao trong kỳ thi đại học và nhiều bạn còn đỗ vào các trường danh tiếng thế giới.

HS trường trung học tốt nhất nước Mỹ làm 30 bài toán 1 ngày 3

Trong cả thập kỷ qua, trường đã mở rộng mô hình đào tạo từ lớp mẫu giáo tới hết trung học Những học sinh tốt nghiệp ở cấp tiểu học được ưu tiên tuyển vào mạng lưới 15 trường trung học công đặc cách với các bang Arizona, Louisiana, Texas và Washington, DC.

HS trường trung học tốt nhất nước Mỹ làm 30 bài toán 1 ngày 4

Cô Hiệu trưởng Kristen Jordison cho biết "không hẳn là không thể trúng tuyển vào trường" nhưng điều này rất khó nếu như học sinh ở ngoài  không hoàn thành chương trình lớp 8 tại trường Basis. Bởi từ cấp 2, các bạn học sinh đã được làm quen với các khóa học xếp lớp nâng cao (AP). Tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT khi đã hoàn thành tối thiểu 7 khóa học và 6 kỳ thi AP.

HS trường trung học tốt nhất nước Mỹ làm 30 bài toán 1 ngày 5

Bắt đầu từ lớp 4, mỗi học sinh sẽ được nhận 30 bài toán bài tập về nhà. Cứ đến giờ Toán, lớp học bắt đầu bằng những thắc mắc của học sinh. Vào buổi trưa, học sinh thường chạy ra sân để chơi với bạn bè hoặc cắm đầu vào làm bài tập về nhà. Thông thường, để làm hết đống bài tập này, chúng phải dành ra 1-4 tiếng mỗi ngày.

HS trường trung học tốt nhất nước Mỹ làm 30 bài toán 1 ngày 6

Các gia đình có thu nhập sẽ gặp khó khăn nếu như gửi con tới trường trung học Basis bởi trường không có xe bus đưa đón và không hỗ trợ ăn trưa.

HS trường trung học tốt nhất nước Mỹ làm 30 bài toán 1 ngày 7

Hiện tại, Basis Scottsdale có 42 câu lạc bộ như thuyết trình, tranh luận, báo chí và bóng rổ. 

Ngọc Hà (Theo Business Insider)