Huế: Học sinh tạm dừng đến trường từ 0h ngày 13/11

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lan rộng, từ sáng nay (13/11), tất cả học sinh trên địa bàn TP Huế đã tạm dụng học tập trung tại trường và chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Tin giáo dục hôm nay được biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành văn bản mới về việc thực hiện một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Huế: Học sinh tạm dừng đến trường từ 0h ngày 13/11 - Ảnh 1
Học sinh thành phố Huế tạm dừng đến trường từ 0h ngày 13/11 do dịch bệnh có xu hướng phức tạp trong cộng đồng

Theo đó, từ 0h ngày 13/11, các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn thành phố Huế sẽ tạm dừng các hoạt động dạy học tại trường, và chuyển sang dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình. 
Các huyện, thị xã khác vẫn duy trì dạy học trực tiếp như hình thường. Tuy nhiên, ở những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0 thì cần xem xét các yếu tố cần thiết để tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.
Trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp không lường hết được những nguy cơ, học sinh lại là đối tượng chưa được tiêm phòng đầy đủ nên cần được bảo vệ an toàn về mọi mặt để tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan trong trường học.
Trong quá trình thực hiện dạy học trực tuyến, giáo viên cần phối hợp với phụ huynh để hỗ trợ học sinh thực hiện các hoạt động học tập tại nhà. Đối với những trường hợp không có thiết bị học trực tuyến thì cần hướng dẫn học sinh theo dõi bài giảng trên truyền hình. Giáo viên tìm cách gửi nội dung bài tập đến nhà cho học sinh để không bị chậm trễ việc học. 

Huế: Học sinh tạm dừng đến trường từ 0h ngày 13/11 - Ảnh 2
Các hoạt động học tập của HS sẽ chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến và học qua truyền hình

Cũng trong nội dung văn bản, từ 0h ngày 13/11, một số lĩnh vực được hoạt động như: cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) nhưng cần phải cam kết với chính quyền địa phương cấp xã thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh, đăng ký số lượng và thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.
Siêu thị, chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh; yêu cầu tất cả những người vào chợ hay siêu thị phải quét mã QR. Sở Công thương, UBND các huyện, thị xã, và thành phố Huế chỉ đạo Ban Quản lý các siêu thị, chợ lắp đặt hệ thống quét mã QR tại các cổng ra vào để kiểm soát.
Đặc biệt, từ 0h ngày 13/11 một số hoạt động tại thành phố Huế buộc phải tạm dừng như: 
- Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; 
- Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; 
- Hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm; 
- Hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; 
- Hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga, zumba…); các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi...
Việc giới hạn các hoạt động nhằm tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Huế: Học sinh tạm dừng đến trường từ 0h ngày 13/11 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.

Học sinh Vĩnh Hưng hướng về Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), cùng với thiếu nhi cả nước, cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên".

Băng núi thăm căn cứ cách mạng

Các bạn hãy cùng CLB Steam thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tham gia hành trình đến một nơi vừa quen vừa lạ nhưng vô cùng thú vị: Căn cứ cách mạng Đồng Bò - Thành phố Nha Trang.

Người bạn tốt của Liên đội

“Báo Đội không chỉ là người bạn gần gũi thân thiết mà còn góp phần bồi dưỡng tri thức và quan trọng là giúp Liên đội chúng mình làm được những điều bổ ích, ý nghĩa, được thầy cô và nhà trường ủng hộ!” - Bạn Nguyễn Hữu Kim Hân, Liên đội trưởng trường THCS Trần Quý Cáp, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng chia sẻ.