Buổi lễ Khai giảng tại các  trường khu vực này cũng được diễn ra rất ngắn gọn với phần lễ và hội nhưng vẫn giữ được sự trang trọng và ấm cúng, mỗi ngôi trường, vùng miền đều có kỉ niệm, ấn tượng đáng nhớ cho mình...

1. Sau phần lễ trang nghiêm, gần 350 bạn học sinh trường THCS Triệu Thuận (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cùng vui múa các bài múa gậy, múa vòng. Không có nhiều hoa, bóng bay nhưng cả sân trường vẫn rực rỡ, rộn ràng niềm vui đón mừng năm học mới.

Huế - Quảng Trị: Sáng tạo thú vị mùa khai trường 1

Ngày khai trường đảm bảo yếu tố vui - khỏe.

2. Không khí náo nhiệt của ngày khai trường dường như đã đến với thầy, trò trường THCS Phú Dương (huyện phú Vang, Thừa Thiên Huế) từ hơn tuần qua bằng những trận đấu vòng loại Giải “Bóng đá Chào mừng năm học mới”. 25 đội bóng đá nam và 25 đội bóng đá nữ đến từ 25 lớp, thi đấu với tinh thần đoàn kết, chia sẻ, không cạnh tranh. Hôm nay, sau tiếng trống khai trường, thầy trò nhanh chóng ra sân, hò reo cổ vũ các đội bóng đấu chung kết.

Huế - Quảng Trị: Sáng tạo thú vị mùa khai trường 2

Thầy Hiệu trưởng La Văn Tuất đã chuẩn bị nhiều phần quà để trao cho tất cả các cầu thủ thi đấu với mong muốn: “bóng đá để vui, để khỏe là chính”. Một khởi đầu năm học mới rộn rã tiếng cười, hứng khởi - đó là mong muốn mà thầy cô nơi đây dành cho học trò của mình.

3. Năm nào cũng vậy, các thầy cô trường TH Lê Lợi - TP Huế luôn “bày trò” cho các “thần dân” nhỏ thân yêu của mình thỏa sức vui chơi. Năm nay, các bạn cùng nhau “thay áo mới” cho tường rào quanh trường bằng những bức tranh đẹp mắt, ấn tượng khiến nhiều người đi đường phải dừng chân ngắm nhìn, chụp ảnh…

Huế - Quảng Trị: Sáng tạo thú vị mùa khai trường 3

Huế - Quảng Trị: Sáng tạo thú vị mùa khai trường 4

Huế - Quảng Trị: Sáng tạo thú vị mùa khai trường 5

 

Dọc hành lang, góc sân thì tưng bừng với các trò: nhảy sạp, ô ăn quan.

Vui nhất là nhiều thầy cô dường như “quên” cả việc mình đang đeo cavat, mặc áo dài, đi guốc cao… nhảy nhịp nhàng cùng học trò trong tiếng vỗ tay cỗ vũ không thôi.

Huế - Quảng Trị: Sáng tạo thú vị mùa khai trường 6

Đây là điệu nhảy của thầy Hiệu trưởng Đoàn Quý đấy!

4. Ngày khai giảng tại Trường TH số 1 Triệu Hòa và TH số 2 Triệu Hòa (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) thật vui, ấm lòng vì nhận được những món quà thật quý: 200 bạn học sinh vùng thấp trũng được dự án Plan trang bị cặp cứu hộ, tiện lợi trong mùa mưa lũ khi đến trường.

Huế - Quảng Trị: Sáng tạo thú vị mùa khai trường 7

5. Trường TH Triệu Đông (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã dành những phút lắng đọng, tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu qua phút sinh hoạt truyền thống thật xúc động, thiêng liêng. Dưới tượng Bác, các bạn đã hứa, nguyện thi đua học tốt, xứng đáng với lời dạy của Bác, đáp lại lòng tin yêu của gia đình và xã hội.

Huế - Quảng Trị: Sáng tạo thú vị mùa khai trường 8

Là ngôi trường có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nổi bật như: Phong trào đọc và làm theo báo Đội, phong trào giúp bạn nghèo vượt khó… Ngày khai trường, 14 bạn nhỏ khó khăn đã nhận được món quà chứa chan tình cảm từ quỹ tiết kiệm hàng tháng của thầy cô và các bạn. Mong đó là niềm động viên lớn để các bạn ấy tiếp tục học tập tốt. Tin rằng, truyền thống tốt đẹp này sẽ còn mãi trong trường TH Triệu Đông và lan tỏa xa hơn...

Mi Kha - Lê Ba
Thanh Quế - Văn Tuất