Huế thật đẹp với "Ngày Chủ nhật xanh"

Nguyễn Khang- CTV 09:48 01/05/2019

TNTP - Từ khắp thôn làng, ngõ xóm, từ người lớn đến trẻ em đều đồng lòng và hưởng ứng với Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động.

Từ bức tâm thư chạm cảm xúc…

Bác Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND Tỉnh - viết một bức tâm thư nhắn gửi đến người dân Huế quê mình, rằng: “Mỗi sớm tinh mơ, rảo bước trên đường Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền, ngang qua Đại Nội, bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp tinh khôi, bình yên của Huế. Huế vẫn thế, yên bình và thơ mộng nhưng Huế đang thay đổi từng ngày, đang sạch, đẹp hơn với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.

Huế thật đẹp với

"Ngày Chủ nhật xanh, không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều trọng tâm mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào”…

"Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn" - Bạn cùng tôi hãy hành động để hun đúc khát vọng Huế, để Huế mãi là nguồn cảm hứng, niềm tự hào của tôi, của bạn và của mỗi người dù chưa một lần đến Huế.

“Cám ơn các bạn, tôi tự hào những gì mà các bạn đã làm trong thời gian qua, hãy lan tỏa và hành động.”

Đến Huế đã Xanh-sạch- sáng hơn

Đã hơn 100 ngày khởi động, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đang lan tỏa mạnh mẽ từ thành thị đến nông thôn, từ công sở đến trường học, đường làng, ngõ xóm; người người tham gia… với nhiều cách làm hay, sáng tạo: sạch nhà đẹp ngõ; nhiều câu lạc bộ, đội thanh niên vớt rác trên sông quê hương; các trường học tổ chức hội thi làm thùng rác thân thiện, đẹp cảnh quang, gây sự chú ý, thiện cảm để mọi người không ngại đến gần; tuyên truyền người nội trợ dùng giỏ đi chợ; các hàng quán dần dần dùng lá chuối, lá vả, lá sen... gói hàng; làm túi giấy và các vật liệu thân thiện môi trường để thay túi ni lông; nhiều đường làng sạch đẹp với hoa, cây cảnh hai bên vệ đường; các bạn học sinh ý thức hơn việc nhặt rác và vận động những người xung quanh luôn làm vệ sinh, ý thức bảo vệ môi trường…

Huế thật đẹp với

Huế thật đẹp với

Trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế) luôn sạch, đẹp từ sân, cổng, bồn hoa, hành lang đến vườn rau tươi mướt… hướng tới không gian "bốn mùa hoa”.

Phong trào này thực hiện không chỉ là một ngày trong tuần mà trở thành biểu tượng của phong trào "Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng", với thông điệp "Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn", “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”… đã như là “thước đo” đầu tiên để tuyên dương, khen thưởng cho hành động đẹp.

Huế thật đẹp với

Mỗi thùng rác trong sân trường THCS Chu Văn An (TP Huế) chúng mình là một bức tranh biết nói.

Huế thật đẹp với

Huế thật đẹp với

Túi giấy “Made in THCS Thống Nhất” (TP Huế) đã có mặt ở nhiều shop, chợ Đông Ba rồi nè!

Chúng ta chúc mừng và chung tay vì Huế có “Ngày chủ nhật xanh” thật ý nghĩa này nhé!

 

Tin đọc nhiều