Hoạt động này nhằm tuyên truyền ý nghĩa và truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời, nâng cao nhận thức, hình thành lý tưởng và niềm tự hào về tổ chức Đội TNTP cho học sinh nhà trường. 

 - Ảnh 4

Tái hiện lịch sử qua hoạt cảnh sống động

Chuyên đề “80 mùa hoa – Đội ta lớn lên cùng đất nước” được trình diễn hoành tráng qua 4 hoạt cảnh và có sự tham gia của hơn 300 thầy, cô giáo và học sinh các khối lớp. 

 - Ảnh 4

Qua chuỗi hoạt cảnh ca múa nhạc của thầy và trò nhà trường, hình ảnh những vị anh hùng “tuổi nhỏ tài cao” như cậu bé làng Sen (Bác Hồ), Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Phạm Ngọc Đa… đã hiện lên sinh động và gợi nhớ về năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Câu chuyện về những vị anh hùng cũng muốn nhắc nhở chúng mình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, thi đua học và hành, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”.

Khánh thành thư viện ngoài trời

 - Ảnh 4

Thư viện ngoài trời của Liên đội Tiểu học Nguyễn Trãi được đặt tại Sân thể thao liên hoàn của nhà trường. Đây là một sân chơi đa năng, phục vụ mọi nhu cầu học tập và vui chơi, thư giãn của học sinh. Thư viện còn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều tiết học ngoài trời và giờ sinh hoạt lớp nữa đấy! 

 - Ảnh 4

Cũng nhân dịp này, các bác lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng đã tặng rất nhiều sách hay và đẹp cho thư viện nhà trường. Chuyên đề cấp thành phố của nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn khó quên trong năm học 2020 – 2021.