Số 8 huyền thoại chia tay Rangers.

Trước khi trở thành HLV, Steven Gerrard từng là tiền vệ đội trưởng CLB Liverpool, anh đã dành gần như toàn bộ sự nghiệp của mình trong màu áo của Quỷ Đỏ vùng Merseyside, anh xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách 100 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Liverpool do các CĐV bình chọn.

Huyền thoại Liverpool viết tâm thư chia tay CLB Rangers - Ảnh 1
Steven Gerrard khi còn thi đấu dưới màu áo Liverpool

Steven Gerrard có hơn 3 năm làm HLV trưởng CLB Rangers, ông cùng đội bóng đã lên ngôi ở giải Vô Địch Quốc Gia Scotland, chấm dứt tháng ngày thống trị của Celtic. Hiện tại, đội bóng của anh tiếp tục có khởi đầu ấn tượng khi đang đứng đầu BXH, nhưng anh lại bất ngờ tuyên bố chia tay Rangers để trở lại nước Anh làm việc.

Huyền thoại Liverpool viết tâm thư chia tay CLB Rangers - Ảnh 2
Chiếc cúp ở giải đấu danh giá nhất Scotland

Theo thông tin chính thức, HLV 41 tuổi đã ký bản hợp đồng có thời hạn hơn 3 năm với Aston Villa, thay thế người cũ Dean Smith. Với kinh nghiệm làm việc ở Scottish Premiership, huyền thoại của Liverpool đang được người hâm mộ kì vọng rất nhiều.

Mới đây trên trang Instagram cá nhân, Steven Gerrard đã viết tâm thư chia tay đội bóng cũ: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những cầu thủ, những nhân viên và cả những người hâm mộ đã đồng hành cùng tôi tại Rangers".

"Khi tôi đến Scotland, các bạn đã chào đón tôi vô cùng nhiệt tình. Chính tình yêu và sự tin tưởng từ CĐV đã giúp tôi cố gắng và nỗ lực hơn. Rangers luôn ở một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Thật khó khăn cho quyết định rời đi, nhưng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để trờ lại Anh".

"Tôi hy vọng các bạn hiểu và chấp nhận quyết định này. Tôi chắc chắn sẽ luôn dõi theo những trận đấu của Rangers".

Huyền thoại Liverpool viết tâm thư chia tay CLB Rangers - Ảnh 3
HLV Steven Gerrard dẫn dắt đội bóng chủ sân Villa Park

Gareth Southgate - HLV ĐT Anh cũng tin rằng Gerrard sẽ thành công ở sân Villa Park, ông chia sẻ: "Cậu ta từ khi còn là cầu thủ đã có phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời, giờ với cương vị HLV của Aston Villa cậu ấy sẽ tiếp tục là một người lãnh đạo tốt, chúc cậu ấy đạt được nhiều thành công ở đội bóng này".