Với thành công của bộ phim hoạt hình này, các nhà làm phim Thái đang nỗ lực chứng minh không chỉ những hãng sản xuất đình đám như Walt Disney, Universal hay Marvel, DreamWorks… mới có thể tạo ra siêu phẩm.

“Huyền thoại Muay Thái: 9 Mảnh Ghép Thần Kì ” được giới phê bình điện ảnh ngợi khen là bộ phim xứng tầm Hollywood với hiệu ứng âm thanh, hình ảnh được xử lý theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ sản xuất lên tới gần 200 người, hơn 100 nhà đầu tư và được thực hiện trong suốt 4 năm.

Phim giúp người xem có cái nhìn toàn cảnh về môn võ Muay Thái - môn võ cổ truyền của đất nước Chùa Vàng với những truyền thuyết, tái hiện lịch sử đất nước này một cách hào hùng với cách kể hấp dẫn.

Bộ phim có cốt truyện khá đơn giản đầy chất anh hùng sử thi, theo mô-típ vương quốc xưa bị các thế lực tà đạo đe dọa cùng lời tiên tri sẽ có một anh hùng đứng lên để đánh bại những thế lực bóng tối.

Nhân vật chính trong hoạt hình “Huyền thoại Muay Thái” là Ott – người mang trong mình sứ mệnh giải cứu thành phố Ramathep, thoát khỏi sự nô lệ của quỷ khổng lồ Dahayaksa. Nhờ chăm chỉ luyện tập võ công Muay Thái bị thất truyền nhiều năm từ Lão Sư phụ, Ott có thể giải cứu vương quốc của mình.

Trailer chính thức của phim thu hút người xem với hình ảnh hấp dẫn và âm thanh sống động, nhiều cảnh quay ấn tượng mạnh. Hoạt hình “Huyền thoại Muay Thái”, đúng như tên gọi của nó nêu bật tinh thần  quả cảm, bất chấp hy sinh vượt qua khó khăn để thực hiện nhiệm vụ của người Thái.

Tại Việt Nam, phim khởi chiếu tại các rạp trên cả nước từ ngày 20/7/2018.

Khả Ngân (Tổng hợp)