Trong chương trình King Of Rap 2020, ICD đã xuất sắc giành được vị trí Quán quân và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Đây cũng chính là bước đệm vững chắc giúp cho nam rapper tiến xa hơn trong sự nghiệp âm nhạc. Sau một năm có vẻ im ắng trên thị trường âm nhạc, mới đây ICD đã quyết định ra mắt dự án âm nhạc mang tên ICD & The Beauties. Theo đó, mở màn cho chuỗi sự kiện này, ICD vừa mới trình làng ca khúc mang tên Hẹn Hò Ai Nên Trả Tiền.

ICD tặng khán giả ca khúc

Chia sẻ về dự án này, nam rapper cho biết đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu kỉ niệm sau một năm giành được vị trí Quán quân. Cùng với đó, anh cũng muốn đem đến những thông điệp và cách nhìn mới mẻ cho giới trẻ về tình yêu và chuyện hẹn hò.

ICD tặng khán giả ca khúc

Điển trình trong số đó là những triết lí sâu sắc được ICD khéo léo gửi gắm qua từng câu hát như: "Chúng ta muốn đối phương sẽ yêu hết con người mình nhưng chỉ kể họ nghe nửa đẹp và che giấu nửa sau" hay "Chúng ta muốn tình yêu nhưng lại truyền tai nhau trong tình cảm ai yêu nhiều hơn người đó thiệt, chúng ta luôn nghĩ mình đã yêu hết lòng, luôn thanh minh. Vậy liệu chúng ta có yên tâm khi thấy con cái hẹn hò với một kẻ như mình?"

ICD tặng khán giả ca khúc

Qua những câu hỏi này có lẽ nam rapper cũng muốn mang đến cho mọi người những giá trị cốt lõi của tình yêu. Ngoài ra anh cũng muốn các bạn trẻ thấy được quyền bình đẳng giữa nam và nữ. Trong mỗi buổi hẹn hò, không nhất thiết là bạn nam phải trả tiền mà ai cũng có thể là người trả "miễn cả hai ra về mà không nợ chủ quán". 

ICD tặng khán giả ca khúc

Được biết ở mỗi ca khúc trong dự án âm nhạc lần này, ICD sẽ kết hợp với một "bóng hồng" khác nhau. Trong ca khúc Hẹn Hò Ai Nên Trả Tiền, ICD đã kết hợp với nữ ca sĩ Lena. Dù đây là lần đầu tiên làm việc với nhau nhưng cả hai kết hợp rất ăn ý giúp cho MV đạt được thành công ngoài sự mong đợi.

ICD tặng khán giả ca khúc

Sau Hẹn Hò Ai Nên Trả Tiền, những ca khúc tiếp theo sẽ được ICD tiếp tục ra mắt trong những tháng cuối năm 2021. Tất cả những sáng tác này nam rapper người Hải Phòng luôn dựa vào vốn sống của bản thân để gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến với khán giả. Hiện tại, các fan đang rất nóng lòng mong chờ những ca khúc tiếp theo trong chuỗi ICD & The Beauties, chắc chắn đó sẽ là những sản phẩm âm nhạc ấn tượng thế hiện được cái tôi cá tính và bản lĩnh của nam rapper sinh năm 1996 này.