iChiland tung "Bí kíp ngôn ngữ truyền kỳ"

BH
Bộ sách học tiếng Trung trẻ em iChiLan được coi là “Bí kíp ngôn ngữ truyền kỳ”, không chỉ giúp chúng ta đọc thông viết thạo tiếng Trung Quốc, mà còn khám phá được tinh hoa, trí tuệ minh triết xưa kia.

 Bộ sách gồm 6 tập, mỗi tập gồm 3 đầu sách: sách học sinh, sách bài tập, vở tập viết, bộ flashcard và tài liệu nghe. Ngoài ra, còn có khóa học online bằng video trên website.

Thạc sĩ Phan Thị Thư là Tổng chủ biên của bộ sách tiếng Trung iChiLand, đồng thời cũng là Tổng chủ biên của chương trình học tiếng Trung Quốc online cùng iChiLand

Nếu như ở nhiều bộ sách các bạn phải tự học thì tại đây, chúng mình còn có các nhân vật là 6 người bạn đồng hành vui nhộn: Diệp Phương, Gia Huy (người Việt Nam), quận chúa Tú Châu, công tử Vương Minh (người Trung Quốc), hoàng tử Mike và quận chúa Emma (người Anh) cùng với linh vật của giáo trình là một chú Trâu siêu đáng yêu

Đây là bộ sách học tiếng Trung bản quyền đầu tiên của iChiLand tại Việt Nam, hội tụ đầy đủ các yếu tố về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, được xây dựng độc quyền, khoa học, sáng tạo, hoàn chỉnh nội dung, hình thức, âm thanh phù hợp với đặc điểm về ghi nhận ngôn ngữ, tâm lý lứa tuổi từ 6-15 ở Việt Nam. Bộ sách như một câu chuyện với các nội dung, hình ảnh, cùng các hoạt động thú vị, gắn liền với sự trưởng thành trong tư duy, nhận thức của các tuyến nhân vật. Từ vựng trong giáo trình được chọn lựa tỉ mỉ, chi tiết phù hợp với từng cấp độ.

6 người bạn đồng hành trong suốt 6 tập sách

Nội dung trong sách được chia thành các chủ đề: Giới thiệu bản thân, gia đình, trường học, sở thích, thời gian và thời tiết, ước mơ, định hướng nghề nghiệp… với các hình ảnh sinh động, thông qua các bài hát, câu chuyện, bài thơ phù hợp với chủ đề bài học, giúp tăng hứng thú cho bạn học, giúp ghi nhớ sâu hơn và dễ dàng vận dụng vào thực tế. Mỗi bài học bao gồm các nội dung: Khởi động - Mẫu câu - Bài khóa - Từ mới - Bài tập - Bài đọc - Điểm văn hóa - Chữ Hán - Bài hát/bài thơ. Có thể nói, đây là bước đệm trong hành trình đi tìm hiểu và khám phá một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa đầy bản sắc.

Chú Trâu - linh vật của bộ sách

Chuẩn đầu ra của bộ sách tương ứng với các trình độ của YCT (Kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Trung Quốc quốc tế dành cho đối tượng học sinh Tiểu học và Trung học mà ngôn ngữ thứ nhất không phải tiếng Trung Quốc); HSK (Kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Trung Quốc quốc tế dành cho các đối tượng mà ngôn ngữ thứ nhất không phải tiếng Trung) và CEFR (Khung tham chiếu châu Âu). Bộ sách giúp rèn luyện các kỹ năng nghe nói đọc viết, hướng tới chứng chỉ đầu ra đạt chuẩn quốc tế YCT, HSK và các kỹ năng giao tiếp ứng dụng.

Những hình ảnh sinh động được cắt ra từ video học của chương trình

Mỗi tập sách sẽ có 24 video bài giảng của giáo viên. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi bằng cách đăng nhập tài khoản thẻ học của mình để học học online. Video giảng dạy sinh động, cuốn hút, mang lại hưng thú học tập tới bạn học, cùng các bài luyện tập trên hình thức trò chơi thú vị.

Nguyễn Bảo San San (học sinh lớp 5A3, trường Song ngữ Liên cấp Greenfield, Văn Giang, Hưng Yên) cho biết: “Tớ thấy tiếng Trung có cách phát âm rất hay, chữ viết tuy hơi khó học nhưng lại rất thú vị. Bây giờ tớ rất tự tin vì về cơ bản, tớ đã có thể nói và viết tiếng Trung được rồi! Không chỉ cớ mà ngay cả mẹ tớ cũng rất mê tiếng Trung và đang tham gia học iChiLand cùng đấy!”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết iChiland tung "Bí kíp ngôn ngữ truyền kỳ" tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...

Chắp cánh ước mơ khoa học

Các bạn nhỏ yêu thích máy tính và lập trình trên toàn quốc đã cùng nhau tỏa sáng tại cuộc thi Coding Olympic Vietnam do iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu Nhi niên Tiền Phong và Nhi đồng tổ chức.

Nhiều ứng dụng hữu ích từ mô hình STEM

STEM là mô hình giáo dục tiên tiến, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, mô hình giáo dục STEM được triển khai, tập huấn, nhân rộng trong nhà trường ngày càng nhiều.