Một cậu bé 5 tuổi đã được các nhân viên cứu hộ đưa ra từ đống đổ nát. Và nhiều người đã không hiểu tại sao cậu có thể thoát khỏi bàn tay của thần Chết.

Do ảnh hưởng của hoạt động phun trào núi lửa ngoài eo biển Sunda (Indonesia) vào tối 22/12 đã gây ra trận sóng thần cực lớn. Nhiều người thiệt mạng, thương tích, mất nhà cửa và đồ đạc. Lực lượng quân đội, cứu hộ ở Indonesia đã hoạt động tích cực để giải cứu những người còn sống sót.

Trong quá trình tìm kiếm cứu hộ, mọi người đã phát hiện ra tiếng khóc của một bé trai bên dưới đống đổ nát. Cây cối, gạch đá, đồ đạc chất thành đống xung quanh cậu bé. Mọi người đã đổ dòn sự chú ý vào trường hợp này, bởi đã trải qua hơn một nửa ngày kể từ khi trận sóng thần xảy ra. Khoảnh khắc giải cứu thành công cậu bé Ali thật xúc động.

Đây là khoảnh khắc xúc động của một cậu bé năm tuổi được kéo ra khỏi đống đổ nát của sóng thần Indonesia sau khi cậu bị mắc kẹt trong một chiếc xe chôn trong 12 giờ.

Sau khi được đội cứu hộ giải cứu, Ali đã bật khóc và ôm chặt lấy viên sĩ quan. Không rõ liệu có ai khác đi cùng với Ali có thoát khỏi đống đổ nát ấy không.

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận sóng thần là vùng Pandeglang thuộc tỉnh Banten trên đảo Java.

"Ít nhất 373 người đã thiệt mạng, 1.459 người bị thương và 128 người vẫn mất tích. Cảnh báo sóng lớn sẽ được duy trì tới ngày 26.12", Sutopo Nugroho, người phát ngôn Cơ quan Ứng phó Thiên tai Indonesia nói.

Giới chức Indonesia cảnh báo những người sống gần núi lửa Anak Karatau cần phải tránh xa khu vực bãi biển vì nguy cơ sóng thần quay trở lại bất cứ lúc nào.

Ước tính gần 12.000 người đã được sơ tán lên các khu vực cao hơn để đối phó với nguy cơ sóng thần quay trở lại.

Theo Mirror