Câu chuyện bắt đầu từ một món quà nhỏ nhưng đã mở khóa một nhân cách lớn. Bằng tài năng của mình, cậu bạn đã đem đến cuộc sống những giá trị vô cùng lớn lao.

 

Jonah đã dùng tài năng của mình để giúp đỡ cho hàng nghìn người ở Ethiopia. (Jonah's Hands/ Facebook)

Khi mới 5 tuổi, Jonah Larson được tặng một món quà nhỏ gồm một túi sợi và bộ dụng cụ móc len. Bắt đầu từ món quà nhỏ ấy, cậu bạn đã tự học đan len chỉ qua những hướng dẫn trên YouTube. Sáu năm kể từ đó, Jonah giờ đây đã 11 tuổi và là một nghệ sĩ đan len thực thụ, sở hữu doanh nghiệp nhỏ mang tên Jonah's Hands của riêng mình. Không chỉ vậy, Jonah còn trở thành một ngôi sao truyền thông xã hội, mang động lực vô tận của mình truyền cảm hứng cho mọi người để có thể tìm thấy và theo đuổi đam mê, giống như cậu đã làm.

Jonah cùng gia đình của mình (Help Expand Jonah's Hands To Ethiopia)

Sinh ra ở Ethiopia nhưng Jonah được nhận nuôi khi mới 6 tháng bởi bố Christopher và mẹ Jennifer Larson và bắt đầu một cuộc sống mới tại Wisconsin. Tuy nhiên, cậu bạn luôn muốn hướng về cộng đồng của mình ở Ethiopia. Vì vậy, hiện tại Jonah đang mở trang web quyên góp trực tuyến để giúp những người dân ở quê cậu có thêm động lực phát huy tài năng và theo đuổi ước mơ của mình.

Jonah đã hợp tác với Roots Ethiopia, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại ngôi làng nơi cậu sinh ra. Tổ chức này sẽ hướng dẫn và giúp đỡ các bà mẹ khám phá được tiềm năng của họ và bồi dưỡng cho họ thêm những kỹ năng kinh doanh để có thể xây dựng nên những doanh nghiệp nhỏ cho riêng mình. Bằng cách đó họ có thể nuôi sống gia đình cũng như thắt chặt đoàn kết cộng đồng.

Thật là một điều kỳ diệu khi chiếc túi nhỏ đựng dụng cụ đan len có thể tạo nên một món quà mang ý nghĩa to lớn cho cuộc sống của hàng nghìn người. Jonah tin rằng bất cứ ai cũng có thể được mở khóa tài năng và tiến tới thành công cho dù đó là phụ nữ và trẻ em. 

Jonah chia sẻ: "Tài năng và tình yêu mà món quà mang tới cho mình giờ đây đã được lan rộng ra khắp thế giới và tràn ngập ngôi làng xinh đẹp yêu quý. Mình biết rằng một kỹ năng vốn có luôn có thể phát triển để chạm đến thành công và mình muốn tiếp thêm động lực cho sự thành công của những người dân Ethiopia."