Kế hoạch nghỉ hè của học sinh TP. Hồ Chí Minh

Bảo Bối
Tại TP. Hồ Chí Minh, học sinh các cấp học, trường học sẽ có thời gian kiểm tra học kỳ và kết thúc năm học trong khoảng thời gian khác nhau.

Theo đó, đối với lớp 6 đến lớp 12 các trường chủ động kiểm tra học kỳ II và hoàn thành chương trình trước ngày 15/5.

Học sinh lớp 5 thực hiện kiểm tra định kì cuối học kì II và kết thúc năm học trước ngày 10/6.

Đối với học sinh các lớp 1, 2, 3, 4, các trường chủ động xây dựng kế hoạch kết thúc năm học tùy theo tình hình thực tế, năng lực của học sinh mỗi trường, kế hoạch được Phòng GD&ĐT phê duyệt trước khi tổ chức thực hiện. Học sinh lớp 1, 2, 3, 4 TP. Hồ Chí Minh kết thúc năm học trước ngày 30/6.

Đối với học sinh tiểu học, Sở GD&ĐT vừa yêu cầu vận động tất cả học sinh tham gia học tập trực tiếp, chỉ tổ chức các giải pháp linh hoạt trong trường hợp học sinh đang là đối tượng cách ly y tế, để hướng dẫn học sinh tự học và hoàn thành các nhiệm vụ học tập.

Đối với các học sinh có tên trong danh sách nhà trường nhưng còn đang ở tỉnh thành phố khác, vận động học sinh trở lại trường để tham gia học tập trực tiếp trước ngày 30/4 hoặc hướng dẫn học sinh đăng ký chuyển hồ sơ về học tập trực tiếp tại các trường ở tỉnh, thành phố nơi học sinh đang sinh sống.

Lịch nghỉ hè của học sinh TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Đối với các trường hợp cha mẹ học sinh kiên quyết không cho học sinh đến trường học trực tiếp, vận động học sinh trở lại trường, nhà trường hướng dẫn giáo viên xem xét và đánh giá các phẩm chất, năng lực, các yêu cầu cầu cần đạt/chuẩn kiến thức kĩ năng, đảm bảo học sinh đủ điều kiện khi xét hoàn thành chương trình lớp học.

Năm nay kỳ thi vào lớp 10 công lập ở TP. Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 11-12/6

Kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra ngày 25/6.

Việc tuyển sinh đầu cấp diễn ra bắt đầu từ ngày 1/7.

Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, diễn ra vào ngày 7-8/7.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kế hoạch nghỉ hè của học sinh TP. Hồ Chí Minh tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nơi "ươm mầm" những giấc mơ rực rỡ

Nằm ở trung tâm TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng từ lâu đã trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín, được đông đảo phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu mến. Không chỉ truyền dạy kiến thức, đây còn là nơi ươm mầm cho những ước mơ, khơi dậy niềm đam mê và sáng tạo trong mỗi học sinh.

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.