Kết quả bốc thăm play-off World Cup 2022

Theo kết quả bốc thăm cho play-off World Cup 2022, đội tuyển Ba Lan sẽ đụng độ đội tuyển Nga. Với thực lực của mình, đội tuyển Ba Lan được đánh giá cao hơn. Trong khi đó, đội tuyển Thụy Điển sẽ đụng độ đội tuyển Cộng Hòa Séc.

Trong đội hình của hai đội tuyển Ba Lan và Thụy Điển có hai tiền đạo cự phách là Robert Lewandowski cùng với Zlatan Ibrahimovich. Rõ ràng, sẽ rất đáng tiếc nếu bất cứ ai trong hai cái tên kể trên phải vắng mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Kết quả bốc thăm play-off World Cup 2022.
Kết quả bốc thăm play-off World Cup 2022.

Tại nhánh C, đội tuyển Ý sẽ chạm trán đội tuyển Bắc Macedonia. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra, đương nhiên nhà đương kim vô địch EURO sẽ giành chiến thắng. Trong khi đó, đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ đụng độ một đối thủ khó chịu là đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ.

Tất nhiên, Bồ Đào Nha vẫn được đánh giá cao hơn nhưng kể cả khi Cristiano Ronaldo cùng các đồng đội có thắng đi nữa, đường đến World Cup 2022 của họ vẫn còn một trở ngại cực kỳ lớn, đấy là đội tuyển Ý. Màn thư hùng giữa hai gã khổng lồ của bóng đá châu Âu nếu xảy ra, nó chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm.

Cuộc thư hùng này đáng chú ý không chỉ vì sự hiện diện của hai đội tuyển, về chất lượng chuyên môn mà đôi bên có thể đem đến, mà còn bởi Ronaldo nữa. Ở tuổi 36, đây gần như chắc chắn sẽ là kỳ World Cup cuối cùng mà ngôi sao thuộc biên chế Man Utd có thể tham dự. World Cup hẳn sẽ mất đi rất nhiều cảm xúc nếu như CR7 phải xem giải qua màn ảnh nhỏ. Chính vì thế, có lẽ nhiều người hâm mộ Ronaldo trên toàn thế giới đều đang cổ vũ cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Sẽ thật đáng tiếc nếu như Cristiano Ronaldo vắng mặt tại World Cup 2022.
Sẽ thật đáng tiếc nếu như Cristiano Ronaldo vắng mặt tại World Cup 2022.

Thế nhưng cũng sẽ thật nghiệt ngã cho Azzurri, nếu như họ để mất tấm vé tới Qatar sau khi vừa lên ngôi ở giải đấu cho những đội tuyển mạnh nhất lục địa già. Và cũng giống như Ronaldo, đây có thể là kỳ World Cup sau cùng của những Leonardo Bonucci (34), Giorgio Chiellini (36) hay kể cả là Lorenzo Insigne (30).

Còn tại nhánh A, ngoại trừ đội tuyển xứ Wales thì cả Áo, Scotland lẫn Ukraine đều không phải những cái tên đáng chú ý. Tuy nhiên biết đâu đấy, họ vẫn sẽ mang tới những màn thư hùng hấp dẫn.