Đội hình xuất phát

Timor Leste: Aderito, Armindo de Almeida, Gumario, Joao Soares, Orcelio, Jaimito Soares, Filomeni Junior, Olegario, Rufio Garma, Elias Mesquita, Dom Lucas Braz.

Philippines: K. Mendoza, M. Steuble, J. Nyholm, A. Aguinaldo, D. Sato, R. Reichelt, A. Nazari, K. Ingreso, S. Schrock, A. Guirado, B. Maranon.

Diễn biến trận đấu

Bước vào trận đấu gặp ĐT Philippines, HLV Fabio Magrao đã có 8 sự thay đổi bất ngờ về vị trí trong đội hình ĐT Timor Leste. Và có lẽ quyết định này đã khiến chiến lược gia người Brazil ôm hận.

Hiệp 1 bắt đầu, ĐT Philippines lập tức chủ động đẩy cao tốc độ trận đấu, liên tục tấn công gây áp lực lên khung thành đối phương nhưng chưa có cơ hội nguy hiểm rõ ràng nào xuất hiện. Đột biến của trận đấu đến từ 1 sai lầm bên phía Timor Leste. Phút 21, sau đường chuyền sai địa chỉ, cầu thủ Philippines cướp bóng chuyền ngược cho Steuble dứt điểm ngay bên ngoài vòng cấm. Bóng đi như kẻ chỉ tung lưới khung thành Timor Leste. Và kể từ đây, cơn ác mộng của HLV người Brazil bắt đầu. Sau bàn thắng, ĐT Philippines liên tục vây hãm khung thành Timor Leste và họ đã có thêm 5 bàn thắng nữa trong nửa sau của hiệp đấu. Điều đặc biệt là mỗi bàn thắng đều do 1 cầu thủ khác nhau thực hiện. Hiệp 1 khép lại với tỉ số 6-0 nghiêng về phía ĐT Philippines.

Kết quả bóng đá Timor Leste vs Philippines: chiến thắng đậm nhất kể từ đầu mùa giải 1

Hiệp 2 diễn ra với sự bất lực cho ĐT đang bị dẫn trước. Philippines vẫn vô cùng chậm rãi trong những tình huống bóng, vì với cách biệt 6 bàn, không có cách nào họ có thể thua ngược được cả. Timor Leste cố đẩy cao đội hình nhằm kiếm bàn thắng danh dự nhưng Ingreso đã ấn định tỉ số 7-0 cho ĐT Philippines ở phút thứ 78.

Kết quả bóng đá Timor Leste vs Philippines: chiến thắng đậm nhất kể từ đầu mùa giải 2

Với kết quả này, Philippines đã là đội bóng ghi nhiều bàn nhất trong 1 trận đấu tính tời thời điểm hiện tại ở AFF Cup 2020. Chiến thắng cũng giúp HLV Stewart Hall cũng các học trò nuôi hy vọng vào vòng sau. Còn với Timor Leste, họ đã chính thức bị loại.

Chung cuộc: Timor Leste 0-7 Philippines

Ghi bàn:

Philippines: Steuble (21'), Nazari (32'), Guirado (35'), Reichelt (39'), Nyholm (45'), Maranon (45'+1), Ingreso (77').