Kết quả bóng đá Watford vs Chelsea

Chỉ phải đối đầu với một Watford bị đánh giá thấp hơn nhiều, Chelsea được kỳ vọng sẽ có một chiến thắng dễ dàng. Dẫu vậy, mọi thứ lại không diễn ra theo cách nghĩ của số đông. Chelsea hầu như không thể uy hiếp khung thành của Watford suốt nửa đầu hiệp 1. Thế nhưng chính họ mới là những người có bàn mở tỷ số nhờ công của Mason Mount, ngay trong pha dàn xếp tấn công có nét đầu tiên. Thế nhưng họ cũng chẳng giữ được lợi thế dẫn bàn của mình cho đến hết hiệp một.

Phút 43, Emmanuel Bonaventure gỡ hòa cho Watford đưa trận đấu về thế cân bằng khi tiếng còi kết thúc hiệp 1 vang lên.

May mắn cho The Blues, Hakim Ziyech sau khi vào thay người đã tỏa sáng trong hiệp hai để giúp đại diện Tây London mang về 3 điểm trọn vẹn. Thầy trò huấn luyện viên Thomas Tuchel đã có được những gì mình cần, tuy nhiên thế trận mà họ tạo ra là không hề tốt. Các con số thống kê chỉ ra rằng Chelsea chỉ cầm bóng 49% và tung ra 8 cú dứt điểm. Ở chiều ngược lại, Watford cầm bóng 51% và thực hiện tới 13 cú dứt điểm.

Mason Mount là người mở tỷ số cho Chelsea.
Mason Mount là người mở tỷ số cho Chelsea.

Tỷ số chung cuộc: Watford 1 - 2 Chelsea

Các cầu thủ ghi bàn

- Watford: Emmanuel Bonaventure (43')

- Chelsea: Mason Mount (29'), Hakim Ziyech (72')

Huấn luyện viên Thomas Tuchel nói gì?

Nhận định về những gì đã diễn ra trên sân trong 90 phút vừa qua, huấn luyện viên Thomas Tuchel cho biết:

"Pha lập công của Mason Mount không thực sự giúp Chelsea dễ đá hơn trước Watford. Trận này, chúng tôi đã có phần lỏng chân. Chính vì thế, tôi phải liên tục đưa ra những sự thay đổi bằng cách tung vào sân các cầu thủ dự bị. Chúng tôi đã đánh rơi điểm số khi đụng độ Burnley và Man Utd, và hẳn rồi, tôi không muốn điều đó tái lặp trong trận đấu này.

Tuchel khẳng định việc có bàn dẫn trước không giúp Chelsea dễ đá hơn.
Tuchel khẳng định việc có bàn dẫn trước không giúp Chelsea dễ đá hơn.

Khi tỷ số là 1-1, tôi đã cố gắng thay đổi cách Chelsea tấn công. Điều mà tôi hy vọng là nếu Watford cứ dâng cao như thế, những khoảng trống sẽ hiện ra. Tôi quyết định giữ Pulisic trên sân, đồng thời tung Hakim Ziyech cùng với Romelu Lukaku vào. Thật tốt là bàn thắng làm thay đổi số phận trận đấu đã tới với chúng tôi".