Bằng trí tưởng tượng phong phú, nét vẽ sáng tạo, các "cọ nhí" trên cả nước đã đem đến cho cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Cathay "Em vẽ ước mơ của em” nhiều tác phẩm dự thi sắc màu, ngộ nghĩnh và đầy ý nghĩa chia sẻ về những ước mơ đẹp đẽ mình hằng ấp ủ.

Đây là một năm mà BTC và các tập thể trường học, các bạn học sinh đã phải trải qua nhiều cản trở do lo ngại về nguy cơ dịch bệnh COVID-19 cùng với sự tàn phá của bão lũ đối với dải đất miền Trung. Sau hơn một tháng rất nỗ lực vượt qua khó khăn để triển khai chương trình, BTC đã nhận được gần 100.000 bức tranh dự thi. Số lượng tranh lớn nhất từ trước đến nay!

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, cuộc thi năm nay không chỉ bội thu về số lượng mà chất lượng tranh cũng có nhiều ý tưởng đột phá. Các bức tranh đều thể hiện những góc nhìn vui tươi, trong sáng về mơ ước của các bạn nhỏ và hướng đến hiện thực cuộc sống: Mong muốn được giúp đỡ và chia sẻ với đồng bào Miền Trung, mong muốn tìm ra vắc xin để phòng bệnh Covid, chinh phục vũ trụ hoặc đơn giản như: ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang, đầu bếp tài giỏi, chú bộ đội canh gác đảo xa…

Qua mỗi bức tranh, các bạn thể hiện óc quan sát tốt, góc nhìn sáng tạo và mới lạ. Việc chấm tranh cũng vì vậy mà khó hơn bội phần khi Ban Giám khảo phải chọn ra 216 bức tranh đẹp nhất, xứng đáng nhất từ hơn 100.000 tác phẩm dự thi. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, cân nhắc kĩ lưỡng, Ban Giám khảo đã lựa chọn được những bức tranh xứng đáng nhất, những tập thể tích cực nhất để trao giải.

TNTP&NĐ xin giới thiệu với các bạn danh sách 216 cọ nhí và 81 tập thể nhà trường xứng đáng nhất để trao các giải thưởng với tổng trị giá 435 triệu đồng của cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” 2020: