Khách Tây giúp dân Hội An kè bờ biển Cửa Đại bị sạt lở

Vũ Hồng Loan
Hình ảnh 2 chàng trai người Đức vác từng bao cát nặng giúp dân Hội An kè bờ biển Cửa Đại đang bị sạt lở do sóng lớn khiến nhiều người cảm động.

Chiều ngày 18/10, khoảng 100 người gồm lực lượng biên phòng, dân quân tự vệ và dân địa phương tập trung tại bờ biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) để tiến hành kè khẩn cấp những khu vực bị sạt lở. Lúc này, một nhóm gồm 3 du khách nước ngoài đang đi dọc bãi biển tình cờ gặp cảnh này đã dừng lại quan sát.

Luke Shirley đưa các bao cát về điểm tập trung. ẢNH: HOÀNG SƠN.

Sau khoảng 5 phút trò chuyện, hai thanh niên có tên Tom Morley và Luke Shirley (quốc tịch Đức) đã nhập vào đám đông đang xúc cát cho vào bao. Họ nhanh chóng vác từng bao cát ra tập kết dọc bờ biển để ngăn sóng tràn vào.

Mỗi bao cát nặng hàng chục kg nên phải cần đến 2 người khiêng trong khi đó 2 thanh niên người Đức lại tỏ ra rất khỏe khi chỉ khiêng một mình. Cả hai vác và xếp bao cát rất thành thục. Thậm chí có lúc Tom Morley dùng 2 tay để xách cả 2 bao cát cùng lúc khiến nhiều người thán phục thể lực của anh chàng này.

Và tiến hành kê từng bao cát ngay ngắn. ẢNH: HOÀNG SƠN.

Cô gái trẻ đi cùng hai thanh niên rất vui tính khi sẵn sàng ngồi trên ghế để chờ 2 người bạn của mình và đăng ảnh hai người bạn đang cố gắng "cứu" bờ biển Hội An lên Facebook.

Khoảng 30 phút sau đó, khi đã vác gần cả 100 bao cát, 2 chàng Tây thấm mệt nên nghỉ ngơi uống nước và ăn bánh mì cùng những thanh niên Việt Nam khác đang thực hiện nhiệm vụ.

Tom Morley xách cùng lúc 2 bao cát nặng hàng chục kg. ẢNH: HOÀNG SƠN.

Anh Tom Morley cho biết, cả nhóm vừa đến Hội An và cùng đến Cửa Đại để ngắm biển thì gặp cảnh tượng người dân đang nỗ lực làm bờ kè ngăn sóng nên đến giúp.

Cả 2 anh chàng người Đức hòa đồng và ăn bánh mì, uống nước với dân quân tự vệ địa phương. ẢNH: HOÀNG SƠN.

Theo Tom Morley, biển Cửa Đại đẹp nhưng đáng tiếc là bị sạt lở nghiêm trọng. Với việc góp phần kè bờ biển, anh cho biết, đó sẽ là một kỷ niệm đẹp của anh với Hội An và Việt Nam.

Theo Thanh Niên

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khách Tây giúp dân Hội An kè bờ biển Cửa Đại bị sạt lở tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Sức mạnh của đoàn kết

Báo TNTP&NĐ xin trân trọng giới thiệu bài viết: "SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT" của bác Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.