Khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018: Thành phố tương lai 1

Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018 nằm trong chuỗi sự kiện Trại hè quốc tế - Công dân toàn cầu do báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với VIC VIETNAM - thành viên của Hiệp hội trại sinh Quốc tế ICF tổ chức. Tham gia trại hè là những bạn nhỏ trong độ tuổi từ 9 – 14 đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. 

Khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018: Thành phố tương lai 2

Các bạn nhỏ rất vui vẻ và tự tin tham dự buổi khai mạc trại hè VIC - Hà Nội 2018

Với thời gian 7 ngày tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, 19 Trại sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động nhằm phát triển sự tự tin, tự lập, chủ động và lối sống tích cực, hướng thiện và nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh.

Khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018: Thành phố tương lai 3

Nhà báo Đỗ Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong phát biểu tại buổi ra quân

Tại Lễ khai mạc, Nhà báo Đỗ Thanh Bình, Phó Tổng Biên tập báo TNTP chia sẻ: “Trại hè được tổ chức với mong muốn tạo dựng cho các bạn nhỏ môi trường trải nghiệm bổ ích bên cạnh việc học ngoại ngữ còn phát triển các hoạt động sáng tạo, tư duy, khám phá bản thân, đánh thức khả năng bản thân và xây dựng tình cảm bạn bè. Là người bạn đồng hành trong việc tạo ra những giá trị tinh thần cho trẻ em, báo TNTP và VIC VIETNAM  hy vọng trại hè sẽ để lại nhiều kỷ niệm khó quên và đánh dấu bước trưởng thành của các bạn.”

Khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018: Thành phố tương lai 4

Rất nhanh chóng và tự tin, các Trại sinh đã tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cũng như làm quen với hai điều phối viên người nước ngoài là chị Kate, anh David và những người bạn đồng hành. Đại diện VIC VIETNAM “tiết lộ” một thông tin vô cùng thú vị, các bạn sẽ được giao lưu với các cầu thủ của Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội, trong đó có “chân sút” U23 Nguyễn Quang Hải nổi tiếng.

Khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018: Thành phố tương lai 5

Điều “nghiêm khắc” nhất của Trại hè là các bạn buộc phải giao tiếp 100% bằng tiếng Anh. Nhiều Trại sinh đã đặt câu hỏi thú vị về “luật lệ” này như các hình phạt nếu nói chuyện bằng tiếng Việt, nếu gọi điện về cho bố mẹ có phải nói bằng tiếng Anh không, nếu có từ ngữ không dịch được sang tiếng Anh thì làm thế nào…

Khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018: Thành phố tương lai 6

Rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ, học cách sống tự lập, chúc 19 Trại sinh có những ngày hoạt động thật vui và bổ ích để góp phần tiến bộ, trưởng thành hơn trong tương lai nhé!

Nhật Linh