Khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018: Thành phố tương lai

Đinh Mai
Chiều 18/06, tại Trụ sở Báo Thiếu niên Tiền phong (số 5, Hòa Mã, Hà Nội), 19 Trại sinh và phụ huynh đã tham dự buổi Lễ khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018 với chủ đề “Thành phố tương lai”.

Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018 nằm trong chuỗi sự kiện Trại hè quốc tế - Công dân toàn cầu do báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với VIC VIETNAM - thành viên của Hiệp hội trại sinh Quốc tế ICF tổ chức. Tham gia trại hè là những bạn nhỏ trong độ tuổi từ 9 – 14 đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. 

Các bạn nhỏ rất vui vẻ và tự tin tham dự buổi khai mạc trại hè VIC - Hà Nội 2018

Với thời gian 7 ngày tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, 19 Trại sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động nhằm phát triển sự tự tin, tự lập, chủ động và lối sống tích cực, hướng thiện và nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh.

Nhà báo Đỗ Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong phát biểu tại buổi ra quân

Tại Lễ khai mạc, Nhà báo Đỗ Thanh Bình, Phó Tổng Biên tập báo TNTP chia sẻ: “Trại hè được tổ chức với mong muốn tạo dựng cho các bạn nhỏ môi trường trải nghiệm bổ ích bên cạnh việc học ngoại ngữ còn phát triển các hoạt động sáng tạo, tư duy, khám phá bản thân, đánh thức khả năng bản thân và xây dựng tình cảm bạn bè. Là người bạn đồng hành trong việc tạo ra những giá trị tinh thần cho trẻ em, báo TNTP và VIC VIETNAM  hy vọng trại hè sẽ để lại nhiều kỷ niệm khó quên và đánh dấu bước trưởng thành của các bạn.”

Rất nhanh chóng và tự tin, các Trại sinh đã tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cũng như làm quen với hai điều phối viên người nước ngoài là chị Kate, anh David và những người bạn đồng hành. Đại diện VIC VIETNAM “tiết lộ” một thông tin vô cùng thú vị, các bạn sẽ được giao lưu với các cầu thủ của Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội, trong đó có “chân sút” U23 Nguyễn Quang Hải nổi tiếng.

Điều “nghiêm khắc” nhất của Trại hè là các bạn buộc phải giao tiếp 100% bằng tiếng Anh. Nhiều Trại sinh đã đặt câu hỏi thú vị về “luật lệ” này như các hình phạt nếu nói chuyện bằng tiếng Việt, nếu gọi điện về cho bố mẹ có phải nói bằng tiếng Anh không, nếu có từ ngữ không dịch được sang tiếng Anh thì làm thế nào…

Rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ, học cách sống tự lập, chúc 19 Trại sinh có những ngày hoạt động thật vui và bổ ích để góp phần tiến bộ, trưởng thành hơn trong tương lai nhé!

Nhật Linh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Trại hè VIC VIETNAM – Hà Nội 2018: Thành phố tương lai tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

[TRỰC TIẾP] Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng nay (25/6), Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, diễn ra với các nội dung quan trọng, đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước; ra mắt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư Trung ương Ðoàn.

Hiến kế đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn

Tại diễn đàn "Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tình hình mới", các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn lần thứ XIII đã tập trung trao đổi, đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn, đổi mới phương xây dựng tổ chức Đoàn đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên

Tại Diễn đàn "Thanh niên Việt Nam tiên phong khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế đất nước" trong khuôn khổ Đại hội Đoàn XIII, các đại biểu đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Thiết lập bộ tiêu chí an toàn AI cho học sinh

Tại Đại hội Đoàn lần thứ XIII, diễn đàn thảo luận số 2 với chủ đề "Thanh niên Việt Nam tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số" đã diễn ra sôi nổi. Tại đây, các đại biểu đã tập trung thảo luận sâu sắc và đề xuất nhiều mô hình, giải pháp thiết thực hướng đến đối tượng thanh thiếu nhi.

Tạo môi trường rèn luyện cho thanh niên trong thời đại số

Tại diễn đàn "Tuổi trẻ Việt Nam tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc" trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các đại biểu đề xuất nhiều ý kiến góp phần xây dựng, phát triển thế hệ thanh niên Việt Nam trong thời đại mới vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.