Khai trương hệ thống Đào tạo Phát triển năng lực tư duy và sáng tạo 1

Đây là chương trình nằm trong chiến lược mở rộng quy mô & phát triển của hệ sinh thái giáo dục toàn diện trong năm 2018 của Egroup. Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các vị khách quý và đông đảo các bậc phụ huynh, các bạn nhỏ trong lứa tuổi từ 2-12.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện cho 2 đơn vị hợp tác các ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup và ông Lee Chung Koog – Tổng Giám đốc CMS Edu Hàn Quốc đã có phần phát biểu chia sẻ cảm xúc nhân dịp này.

Khai trương hệ thống Đào tạo Phát triển năng lực tư duy và sáng tạo 2

Chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup Nguyễn Ngọc Thuỷ kỳ vọng đây sẽ là một trong những bước tiến quan trọng của Egroup trong sứ mệnh đưa tri thức hiện đại tới với các bạn nhỏ.

Tổng Giám đốc CMS Edu Hàn Quốc, ông Lee Chung Koog nói: “Ngày nay, không giống như trong quá khứ, chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian để giúp trẻ tiếp cận với phương pháp giáo dục mới như cách chúng ta đã dạy trẻ theo phương pháp giáo dục phổ biến truyền thống. Việc khai trương CMS Việt Nam thông qua Egroup chính là cách để chúng ta tạo ra những con người, những nhà lãnh đạo tương lai đáp ứng được xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với phương pháp giáo dục này sẽ tạo nên cả 1 kỷ nguyên mới tại Việt Nam. Chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với một mô hình mới của những công việc mà bạn chưa bao giờ trải nghiệm trong quá khứ. những bạn nhỏ của chúng ta lớn lên sẽ trở thành những nhà lãnh đạo và tôi tin rằng chất lượng cuộc sống của họ cũng sẽ rất khác biệt.

Tương lai sẽ là kỷ nguyên của Tích hợp và để chào đón kỷ nguyên mới này, chúng ta cần phải có một nền giáo dục tối ưu cho con em chúng ta. Phương pháp giảng dạy truyền thống là tách biệt các môn học như Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Nhưng chúng ta không thể tiến tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bằng cách mà bạn từng học từ mỗi môn học. Vì vậy, các nội dung mang tính tương lai mà Egroup đang đào tạo sẽ là ánh sáng soi trên con đường đúng đắn cho học sinh của chúng ta – những người đang đối mặt với kỷ nguyên mới. Các nội dung của chúng tôi, Ucrea, Bright IG, Blackhole, v.v… là những nội dung khác biệt. Chúng có thể giúp các bạn trẻ khi lớn lên, có thể thay đổi cuộc chơi dựa trên năng lực tư duy và sáng tạo của họ với những nội dung đã được học của chúng tôi”.

Khai trương hệ thống Đào tạo Phát triển năng lực tư duy và sáng tạo 3

Ngoài các nghi thức dành cho buổi ra mắt chính thức của chuỗi trung tâm tư duy & sáng tạo quốc tế thì phần lễ chào mừng khai trương trung tâm đầu tiên có trụ sở đặt tại tòa nhà Hapulico cùng lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa CMS Việt Nam với đối tác có thể nói là sự đánh dấu quan trọng của sự kiện.

Chương trình “Phát triển Năng lực Tư duy & Khả năng sáng tạo CMS” dành cho trẻ lứa tuổi mầm non và cấp tiểu học, là chương trình bản quyền thuộc CMS Edu Hàn Quốc.  CMS bắt đầu giảng dạy các nội dung giáo dục năng lực tư duy từ năm 1997 cho đến nay đã trở thành chương trình tiên phong trong lĩnh vực đào tạo dựa trên năng lực tư duy tích hợp, đây cũng là chương trình giáo dục sớm dành cho trẻ được đánh giá cao tại các nước mà chương trình đã chuyển giao công nghệ.

Với việc mang chương trình giáo dục này về với các em nhỏ của Việt Nam là sự nỗ lực cùng tầm nhìn về sự phát triển chung của ngành giáo dục mà tập đoàn Egroup đang từng ngày hướng tới. Ưu điểm của chương trình mang lại cho trẻ chính là sự phát triển về; năng lực tư duy, kích thích trí tưởng tượng, suy nghĩ sáng tạo và rèn luyện các kỹ năng thông qua môn Toán.

Chương trình giáo dục của CMS được chia ra cho trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học, đây được coi là thời kỳ vàng cho sự phát triển và hình thành tính cách của trẻ, đây cũng là thời điểm bản lề cho khả năng tự khám phá bản thân cũng như tạo thói quen độc lập tư duy theo cách của trẻ. Chương trình được chia ra 3 cấp độ chính giúp các bài học được hệ thống phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ;

- Chương trình UCREA: dành cho độ tuổi 2 đến 5 tuổi

- Chương trình Bright I.G: dành cho lớp 1 và lớp 2

- Chương trình Black Hole: dành cho từ lớp 2 đến lớp 5

Khai trương hệ thống Đào tạo Phát triển năng lực tư duy và sáng tạo 4

Tư duy logic của trẻ chính là bằng cảm nhận giác quan vì vậy những gì lặp lại trong trí nhớ sẽ kích thích não bộ của trẻ hoạt động và định hướng, đôi khi sự logic của trẻ không giống người lớn nhưng lại cho những kết quả không ngờ.

Với mong muốn mang tới mô hình giáo dục mới đạt tới những giá trị cao cho cộng động, CMS Việt Nam đã đặt mục tiêu sẽ phát triển theo hình thức hệ thống chuỗi các trung tâm trên toàn quốc.

Sự tin tưởng đến từ một chương trình giáo dục tốt có nền tảng hơn 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi hy vọng chương trình “Phát triển Năng lực Tư duy & Khả năng sáng tạo CMS” sẽ nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ.

Mọi chi tiết về chương trình “Phát triển Năng lực Tư duy & Khả năng sáng tạo CMS” xin truy cập: www.cmsedu.vn   

 Bài và ảnh: Mai Lâm