1. Nhật Bản

 

(Ảnh: Vietnamembassy-brunei)

Nếu bạn là người hâm mộ của những bộ phim hoạt hình hay truyện tranh Nhật Bản, chắc hẳn những bộ đồng phục seifuku của nữ sinh đất nước mặt trời mọc đã không còn xa lạ đối với chúng mình. Bộ đồng phục này gồm áo thủy thủ và chân váy ngắn xếp ly trẻ trung, thường được nữ sinh mặc cùng với tất đùi và giày oxford.

2. Vương quốc Anh

 

(Ảnh: Bestie)

Không như đồng phục nữ sinh Nhật Bản, đồng phục Anh quốc lại vô cùng thanh lịch và sang trọng, đồng thời mang những quy định nghiêm ngặt. Sắc màu chủ đạo của đồng phục nơi đây thường là xanh lá cây và xanh navy. Váy nữ sinh cần phải dài tới gối, nam mặc quần vải và học sinh không được phép mặc quần short quá ngắn đi học, kể cả vào mùa hè.

3. Cuba

 

(Ảnh: aothun.net)

Học sinh ở Cuba chủ yếu mặc áo màu trắng với chân váy hoặc quần màu đỏ tới trường. Ngoài ra, đồng phục còn có thêm khăn quàng màu xanh navy hoặc màu đỏ làm điểm nhấn.

4. Indonesia

 

(Ảnh: 24h.com)

Tại Indonesia, đồng phục các trường có điểm chung là học sinh luôn mặc áo trắng cùng với váy hoặc quần màu đỏ, xanh đậm hoặc xám. Đặc biệt, vào ngày tốt nghiệp, học sinh sẽ “ăn mừng” bằng cách phun sơn màu lên áo làm kỷ niệm.

5. Hàn Quốc

 

(Ảnh: Kênh 14)

Tại Hàn Quốc, đồng phục sẽ tùy vào quy định của mỗi trường nhưng đều có điểm chung là nữ sinh diện chân váy có độ dài từ gối trở lên với áo sơ mi, còn nam sinh mặc sơ mi với áo gile hoặc suit.

6. Triều Tiên

 

(Ảnh: Baomoi)

Học sinh ở Triều Tiên bắt buộc phải mặc đồng phục khi đi học. Nữ sinh thường mặc áo trắng với chân váy dài tới gối, nam sinh mặc quần jeans hoặc quần vải và đeo khăn quàng đỏ là một điều không thể thiếu.

7. Việt Nam

 

(Ảnh: Baomoi)

Ở nước ta, học sinh thường mặc đồng phục áo sơ mi trắng và quần hoặc váy tối màu dài tới gối. Riêng đối với các trường trung học phổ thông, vào những dịp đặc biệt như lễ khai giảng hoặc bế giảng, ngày Nhà giáo Việt Nam, nữ sinh thường mặc áo dài trắng vừa thuần khiết, ngây thơ, vừa dịu dàng, thanh lịch.