Cậu bạn Mukhlis Abdul Kholik (8 tuổi, sống ở một vùng nông thôn ở thành phố Sukabumi thuộc tỉnh Tây Java ở Indonesia) thường được mọi người gọi là Adul. Khi sinh ra Adul đã mắc khiếm khuyết cơ thể, buộc cậu phải dùng hai tay để di chuyển.

 

Khâm phục cậu bạn lớp 3 bò 3 km đường rừng tới trường mỗi ngày 1

Cậu bạn lớp 3 đầy nghị lực, hàng ngày đi bộ bằng 2 đôi chân cùng đôi dép xỏ ngón tay, di chuyển 3km vì không có một chiếc xe bus nào từ nhà tới trường học. Quãng đường mà Adul băng qua không phải là một con đường bằng phẳng, cậu phải vượt rừng, qua những địa hình gồ ghề, đầy sỏi đá.

Khâm phục cậu bạn lớp 3 bò 3 km đường rừng tới trường mỗi ngày 2

Hình ảnh về nghị lực, con đường đầy khó khăn của Adul đã nhận được lời khen ngợi từ rất nhiều người.

Giáo viên của Adul nói rằng cậu bạn là một trong những học sinh năng chăm chỉ nhất ở trường, luôn nỗ lực trong học tập và dành thời gian để chơi đùa với các bạn cùng lớp.

Hiệu trưởng trường nơi Adul theo học, thầy Epi Mulyadi, nói thêm: “Cậu ấy chăm chỉ, năng động mỗi ngày, vượt qua việc bị hạn chế về thể chất”.

Khâm phục cậu bạn lớp 3 bò 3 km đường rừng tới trường mỗi ngày 3

Một trong những mong muốn của cậu bạn Adul là được gặp Tổng thống Indonesia, Joko Widodo. Và giấc mơ của cậu cuối cùng đã thành hiện thực vào Ngày Quốc tế của Người khuyết tật vào thứ Hai ngày 3 tháng 12 vừa qua.