Khánh thành trường học tại xã biên giới do ngân hàng Agribank Lạng Sơn tài trợ

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Agribank Lạng Sơn đã tài trợ xây dựng ngôi trường mới quy mô 12 phòng học tại xã vùng cao biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Theo tin giáo dục hôm nay, UBND huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạng Sơn (Agribank Lạng Sơn) vừa tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Trường tiểu học và Trung học cơ sở Thống Nhất tại xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Đây là địa bàn dân cư thuộc vùng núi cao biên giới còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đời sống hàng ngày.

Khánh thành trường học tại xã biên giới do ngân hàng Agribank Lạng Sơn tài trợ - Ảnh 1

Phát biểu tại lễ khánh thành, cô giáo Tô Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thống nhất được sáp nhập từ tháng 8/2020 gồm 3 trường là Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Xuân Tình và trường Tiểu học Xã Như Khuê.
Trước đây, cơ sở vật chất tại trường rất khó khăn, không đủ điều kiện để dạy học 2 buổi/ngày, nhà trường phải bố trí các cấp học luân phiên học theo ca.
Đặc biệt, các phòng học cũ được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước nên đều đã bị xuống cấp nặng, không đảm bảo an toàn cũng như diện tích các phòng chuyên môn; do vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảng dạy, học tập của thầy cô và học sinh.
Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Lộc Bình thuộc biên giới, vùng cao đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các cơ quan ban, ngành đóng trên địa bàn, các bậc phụ huynh và đặc biệt là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank Chi nhánh Lạng Sơn quan tâm tài trợ xây dựng mới ngôi trường với quy mô 12 phòng học rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo công tác dạy và học. Đây chính là niềm động viên rất lớp giúp nhà trường ngày càng có điều kiện để dạy tốt, học tốt hơn.
Ông Đinh Mạnh Tranh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạng Sơn, cho biết từ năm 2014 đến nay, đơn vị đã tài trợ trên 50 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội bao gồm xây dựng trường học, tặng phương tiện, thiết bị y tế… tại các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục dành cho Chi nhánh Lạng Sơn 5 tỷ đồng trích từ quỹ an sinh xã hội toàn ngành để đầu tư xây dựng 01 trường học trên địa bàn biên giới.

Khánh thành trường học tại xã biên giới do ngân hàng Agribank Lạng Sơn tài trợ - Ảnh 2
Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thống Nhất huyện Lộc Bình

Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thống Nhất huyện Lộc Bình được xây dựng với mong muốn góp phần cải thiện chất lượng cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học trên địa bàn. Đặc biệt là việc xóa các phòng học tạm, trường học cũ nát trên địa bàn huyện Lộc Bình nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thống Nhất được xây dựng tại tại thôn Khòn Nà, xã Thống Nhất với tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tài trợ 5 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn đối ứng của UBND huyện Lộc Bình.
Công trình khởi công từ tháng 11/2020 và đã hoàn thành được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2021 với quy mô xây dựng 3 tầng, tổng diện tích 400m2, gồm 12 phòng học, 6 phòng vệ sinh khép kín và các hạng mục phụ trợ cùng hệ thống đèn chiếu sáng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành trường học tại xã biên giới do ngân hàng Agribank Lạng Sơn tài trợ tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác