Trường Quốc tế Việt – Mỹ, TP. Hồ Chí Minh

Khu vườn mini nằm tít trên sân thượng, nhưng chúng tớ vẫn có cách phủ xanh rất dễ thương: chuyên canh rau mầm. Mỗi lớp phụ trách một khay rau, học sinh thay phiên gieo hạt, tưới cây, thu hoạch… Vừa tạo được không gian mát mẻ lại có rau ăn, còn gì bằng!

 Khắp nơi hưởng ứng cuộc thi Góc xanh học đường - Lấm bẩn gieo ước mơ  1

 

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Trường tớ rộng rãi nên có thể trồng đủ loại rau sạch. Hằng ngày, các lớp phân công nhổ cỏ, tưới cây… dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Vừa làm, chúng tớ vừa trao đổi kỹ thuật trồng trọt, qua đó học sinh toàn trường có cơ hội giao lưu. Thích lắm!

 Khắp nơi hưởng ứng cuộc thi Góc xanh học đường - Lấm bẩn gieo ước mơ  2

 

Trường Tiểu học Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Các bạn nhìn xem, những quả mướp xanh non chưa nè? Thành quả của chúng tớ khi tạo “góc xanh học đường” đó. Học sinh các lớp rất hào hứng với giàn cây xanh um này. Nhiều bạn nói đùa: “Sau này nếu chưa tìm được việc làm như ý, mình sẽ trồng mướp để bán”.

 Khắp nơi hưởng ứng cuộc thi Góc xanh học đường - Lấm bẩn gieo ước mơ  3

 

Trường Tiểu học Quang Trung, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Mời bạn ghé thăm thư viện xanh trường tớ. Nơi đây ban đầu chỉ có vách tường trắng, hàng cây lẻ loi,... giờ chúng tớ “úmbala” thành khuôn viên cổ tích với tranh tường sinh động, tủ sách hình muông thú trong gốc cây và đặc biệt nhiều hoa lá. Giờ chơi, học sinh tíu tít đến nơi này đọc sách, vui ơi là vui.

 Khắp nơi hưởng ứng cuộc thi Góc xanh học đường - Lấm bẩn gieo ước mơ  4

 

Trường Tiểu học Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Cách đây không lâu, hành lang trường tớ trống trơn và bị hắt nắng. Thế là các Liên đội cùng nhau góp cây cảnh và trang trí thành con đường thật đẹp. Mỗi lần tưới nước, bắt sâu, tụi tớ dẫu có lấm bẩn áo quần thì cũng chẳng hề gì. Nhìn trường xanh tươi, ai mà chẳng thích.

 Khắp nơi hưởng ứng cuộc thi Góc xanh học đường - Lấm bẩn gieo ước mơ  5

Trường Tiểu học Núi Thành, TP. Đà Nẵng

Cô trò tớ đều yêu thiên nhiên. Vậy nên khuôn viên trường luôn rợp bóng cây cổ thụ, cây thuốc nam, cây ăn quả… Hưởng ứng phong trào “Góc xanh học đường”, cỏ hoa còn theo chúng tớ vào từng góc lớp. Ngồi học bên những giỏ hoa, chậu cảnh, mau thuộc bài lắm, các bạn ạ!

 Khắp nơi hưởng ứng cuộc thi Góc xanh học đường - Lấm bẩn gieo ước mơ  6

Trường Tiểu học số 1 Thủy Phù, TX Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Đến với cuộc thi, tụi tớ cùng nhau chăm sóc các mảng xanh sân trường. Đặc biệt, khu vực mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa được học sinh quan tâm hơn cả. Nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay thắm đỏ trên nền lá xanh, chúng tớ biết mấy tự hào.

 Khắp nơi hưởng ứng cuộc thi Góc xanh học đường - Lấm bẩn gieo ước mơ  7

 

Để tham gia cuộc thi, các trường gửi hình ảnh góc xanh cùng đoạn mô tả ý tưởng về địa chỉ email: gocxanhhocduong@gmail.com (hình trước và sau khi thực hiện, mỗi giai đoạn tối thiểu 2 tấm).