Khay đựng đồ làm bằng lá chuối được bán tại Hàn Quốc với giá gần 600 nghìn/set

Hồng Ngọc
Ở nhiều vùng quê Việt Nam, lá chuối thường được bán với giá khá rẻ, thậm chí còn miễn phí. Nhưng ở Hàn Quốc thì lá chuối lại được bán với một mức giá cực chát.

Cây chuối từ lâu đã trở nên quen thuộc và gắn bó với đời sống người dân Việt Nam. Đây là một loại cây hữu ích, bởi có thể sử dụng tất cả mà không bỏ đi bất cứ bộ phận nào. Đặc biệt, phần lá thường được sử dụng để gói món ăn hay trang trí vì sự an toàn, tiện lợi.

Loại cây này khá dễ trồng và trồng với số lượng lớn nên lá chuối cũng vì thế mà có giá rẻ hoặc thông dụng, ít được xem trọng. Thế nhưng tại Hàn Quốc, lá chuối được tận dụng để làm ra những chiếc khay đựng đồ trang trí có giá bán cao. Với đường may chắc chắn, kích thước to nhỏ đa dạng giúp sản phẩm này đáp ứng về nhu cầu lưu trữ của mọi người.

Khay đựng đồ làm bằng lá chuối được bán tại Hàn Quốc với giá gần 600 nghìn/set - Ảnh 2
Những chiếc khay đựng đồ được làm từ lá chuối xanh có giá bán khá cao.

Sản phẩm được làm từ lá chuối có tên gọi là Banana Leaf Tray do công ty Appree đến từ Hàn Quốc sản xuất. Đây là công ty chuyên sản xuất các loại vật dụng văn phòng phẩm, thành lập vào năm 2008 và có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc).

Với mong muốn giúp người dùng cảm nhận được thiên nhiên thông qua đồ dùng văn phòng phẩm sử dụng hàng ngày, đặc biệt sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, từ đó công ty đã sản xuất ra những chiếc khay đựng đồ bằng lá chuối.

Khay đựng đồ làm bằng lá chuối được bán tại Hàn Quốc với giá gần 600 nghìn/set - Ảnh 4
Bạn có thể đựng mỹ phẩm bằng chiếc khay đựng đồ đặc biệt này.

Thay vì dùng hộp nhựa hay inox, bạn hoàn toàn có thể dùng lá chuối để đựng các vật dụng hay đồ ăn. Bởi nguyên liệu này là rác hữu cơ rất dễ phân hủy nên người dùng không phải lo đến việc tái chế như khi sử dụng nhựa.

Khay đựng đồ làm bằng lá chuối được bán tại Hàn Quốc với giá gần 600 nghìn/set - Ảnh 3
Hay sử dụng những chiếc khay này để dựng đồ dùng học tập.

Phải thừa nhận một điều, lá chuối không chỉ an toàn, thân thiện với môi trường mà khi đựng thực phẩm hay đồ dùng trông có vẻ đẹp mắt hơn so với để trên đĩa chén, hộp nhựa. Với những ai xa quê, được dùng sản phẩm này sẽ thấy thật gần gũi, thân quen như đang ở Việt Nam.

Khay đựng đồ làm bằng lá chuối được bán tại Hàn Quốc với giá gần 600 nghìn/set - Ảnh 1
Chúng ta có thể sử dụng lá chuối để đựng đồ ăn, vừa đẹp mắt lại an toàn.

Tuy nhìn nhỏ xinh, dễ thương là vậy nhưng những chiếc khay này hiện đang được bán ở Hàn Quốc với giá khoảng 200.000 - 600.000 đồng tùy vào kích thước sản phẩm. Có 3 size là khay tròn nhỏ, khay tròn lớn và khay dài để người dùng lựa chọn theo nhu cầu và có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch với nước.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khay đựng đồ làm bằng lá chuối được bán tại Hàn Quốc với giá gần 600 nghìn/set tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.