Khen thưởng 3 nam sinh Quảng Ninh trả lại đồ cho người đánh rơi

Bảo Bối
Trên đường đi học, ba học sinh lớp 9 nhặt được phong bì thư đựng 10 triệu đồng liền nộp lại nhà trường để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 20/2, Trường THCS Yên Thanh, TP Uông Bí tổ chức tuyên dương, khen thưởng Vũ Việt Dũng, Hoàng Ánh Dương, Lưu Xuân Vũ, học sinh lớp 9A1, vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Khen thưởng 3 nam sinh Quảng Ninh trả lại đồ cho người đánh rơi - Ảnh 1

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 13/2, Dũng, Dương và Vũ trên đường đi học ngoại khóa, khi đến ngã tư Phú Thanh Tây, phường Yên Thanh đã nhặt được một phong bì thư, trong đó có 10 triệu đồng tiền mặt. Các bạn đã mang đến trường, nộp cho cô giáo chủ nhiệm để liên hệ Công an phường Yên Thanh làm biên bản bàn giao, trả lại số tiền cho người đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận, công an phường đã xác minh được người đánh rơi là ông Đỗ Văn Thiệu (58 tuổi, trú phường Yên Thanh). Ngày 15/2, Công an phường phối hợp với trường THCS Yên Thanh tiến hành bàn giao số tiền cho ông Thiệu.

Hành động của 3 bạn đã góp phần lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt - Việc tốt”, phát huy nhân tố tích cực, nêu gương sáng trong học sinh, đội viên.

Tại buổi sinh hoạt trước cờ, ba bạn đã được UBND phường Yên Thanh, Hội Khuyến học phường, Ban Giám hiệu và Hội cha mẹ học sinh Trường THCS Yên Thanh khen thưởng.

Được biết, Dũng, Dương và Vũ đều là học sinh có hạnh kiểm tốt, luôn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ mọi người, được thầy cô và bạn bè quý mến.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khen thưởng 3 nam sinh Quảng Ninh trả lại đồ cho người đánh rơi tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác