Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu người

PV (tổng hợp)
Hai cha con dũng cảm cứu người vụ lật thuyền trên sông Gianh ngày 3 Tết được UBND xã Tân Gianh tuyên dương, khen thưởng.

Ngày 24/2, UBND xã Tân Gianh (tỉnh Quảng Trị) có quyết định tuyên dương, khen thưởng đối với ông Cao Hữu Tình (trú thôn Trường Long, xã Tân Gianh) và em Cao Hoàng Ân Đức (học lớp 10, Trường THPT Lê Trực, xã Tuyên Hóa). Đây là hai cha con có hành động dũng cảm cứu người đuối nước trong vụ lật thuyền trên sông Gianh, xảy vào ngày 19/2, đoạn qua địa phận xã Tuyên Bình.

Để kịp thời ghi nhận và biểu dương nghĩa cử cao đẹp của hai cha con, chính quyền xã Tân Gianh trao tặng giấy khen ghi nhận hành động dũng cảm của hai cha con, góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này. Được biết, gia đình ông Cao Hữu Tình đã nhiều lần tham gia cứu người đuối nước trên sông Gianh.

Trước đó, em Cao Hoàng Ân Đức cũng được tuyên dương trước toàn trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu năm mới. Để kịp thời ghi nhận và biểu dương nghĩa cử cao đẹp của học sinh, Trường THPT Lê Trực đã có tờ trình gửi Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đề nghị Giám đốc Sở xem xét tặng Giấy khen cho em Cao Hoàng Ân Đức vì thành tích dũng cảm cứu người đuối nước.

Lãnh đạo xã Tân Gianh khen thưởng đột xuất đối với cha con ông Tình.
Lãnh đạo xã Tân Gianh khen thưởng đột xuất đối với cha con ông Tình.

Trước đó, vào ngày 19/2, trên sông Gianh, đoạn qua xã Tuyên Bình, tỉnh Quảng Trị xảy ra vụ chìm đò dân sinh khiến 7 người trong một gia đình gặp nạn. Trong tình huống nguy cấp, khi nhiều người chới với giữa dòng nước lạnh buốt và chảy xiết, em Cao Hoàng Ân Đức đã cùng cha nhanh chóng tham gia cứu vớt các nạn nhân.

Không quản ngại hiểm nguy, Đức trực tiếp lao xuống sông hỗ trợ đưa người gặp nạn vào bờ. Nhờ sự nỗ lực của lực lượng cứu hộ và người dân, trong đó có sự tham gia tích cực của em Đức, 3 người đã được cứu sống.

Hành động quả cảm của nam sinh lớp 10 không chỉ thể hiện bản lĩnh và sự bình tĩnh trước tình huống hiểm nguy mà còn cho thấy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng dấn thân vì người khác khi gặp hoạn nạn.

Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Trực đánh giá, đây là minh chứng cho những giá trị đạo đức, nhân văn mà gia đình và nhà trường đã bền bỉ vun đắp.

Theo nhà trường, việc khen thưởng không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng đối với cá nhân em Đức mà còn góp phần khích lệ học sinh sống nhân ái, trách nhiệm và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu người tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Việt Nam giành 21 huy chương Kỳ thi Toán học Quốc tế lần thứ 26

Trong 24 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán học Quốc tế - MIMC 2026, trường Tiểu học, THCS và THPT Ngôi Sao Hoàng Mai đóng góp 8 học sinh. Tất cả học sinh của trường đều giành huy chương cá nhân, đồng thời góp mặt trong nhiều đội đoạt giải cao ở nội dung nhóm và đồng đội.