Khen thưởng nam sinh khơi tắc miệng cống dưới trời mưa 1

Đại diện UBND huyện Long Thành trao thưởng đột xuất cho bạn Đạt.

Ngoài khen thưởng đột xuất của UBND huyện Long Thành, tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Long Thành, cùng một số đơn vị đã đến Trường THCS Long An biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của bạn Đạt. Lãnh đạo UBND huyện Long Thành đánh giá, hành động của bạn Đạt có ý nghĩa bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng việc làm của bạn Đạt đáng trân trọng, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện. Khi được hỏi về thực hiện hành động của mình, bạn Đạt cho biết, lúc đó chỉ nghĩ móc rác ứ đọng cho cống không tắc nghẽn lúc trời mưa to, để khỏi ngập đường.

Trước đó, chiều 16/6, khi đang trên đường đi học về gặp trời mưa to, Đạt thấy đường ngập do các miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy nên dừng xe, dùng tay dọn rác, khơi thông hơn 10 miệng cống trên một tuyến đường ở khu dân cư xã Long An, huyện Long Thành. Hành động của Đạt được camera của một gia đình ven đường ghi lại, sau đó được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, khen ngợi của nhiều người.

Hiệu trưởng Trường THCS Long An Phan Thị Ngọc Mai cho biết, ở trường, Đạt được mọi người yêu quý vì hay giúp đỡ bạn bè, sẵn sàng tham gia công việc chung của lớp.