Đã bao lâu bạn chưa xem phim tại rạp rồi? Đoán là nhiều người nghe câu hỏi này xong sẽ bồi hồi nhớ cảm giác ấm áp trong rạp chiếu phim, được nhâm nhi bắp rang bơ, thưởng thức bom tấn yêu thích lắm rồi. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các rạp chiếu phim tại nhiều tỉnh thành đóng cửa đã lâu, có khi gần nửa năm lận. Mọt phim thì chỉ biết than thở "khát phim lắm rồi mà không biết phải làm sao".

 - Ảnh 2

Tuy nhiên, một tin vui dành cho bạn đó là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn yêu cầu để các rạp chiếu phim, phòng tập có thể hoạt động trở lại đấy nhé! Theo đó, việc mở cửa trở lại các dịch vụ văn hóa trong đó có rạp chiếu phim sẽ căn cứ vào từng cấp độ dịch.

Chẳng hạn, đối với địa bàn dịch cấp độ 1 - vùng xanh, các rạp chiếu phim được hoạt động 100% công suất. Hoạt động của rạp chiếu phim phải giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3. 

 - Ảnh 2

Đối với phòng gym ở địa bàn có dịch cấp độ 1, người tới tập phải đảm bảo tiêm ít nhất 1 liều vaccine đủ 14 ngày trở lên, hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo quy định của sở y tế. Quy mô phòng tập sẽ còn tối đa 70% công suất ở cấp độ 2 và 30% ở cấp độ 3.

Với hoạt động ngoài trời, bạn có thể tham gia hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách giãn cách tối thiểu là 2 m, chủ động các biện pháp vệ sinh, sát khuẩn bề mặt đối với các trang, thiết bị tập luyện khi sống ở vùng có dịch cấp độ 1.

Đối với vùng có dịch cấp độ 2, mọi người tập trung không quá 50 người mỗi nhóm, duy trì mật độ tập luyện tối thiểu là 4 m2/người. Tương tự, tại vùng có dịch cấp độ 3, người dân không tập trung quá 20 người mỗi nhóm, mật độ tập luyện tối thiểu 6 m2/người.