“Gia đình hòa thuận” là chủ đề của môn học “Lối sống hôm nay” ở lớp 3B (trường Tiểu học GateWay, Hà Nội). 

Khi teen

Trong giờ học, cô giáo chia học sinh thành các nhóm nhỏ, rồi đặt nhiều câu hỏi để các nhóm thảo luận: “Việc người lớn cãi nhau trong gia đình có giải quyết được xung đột không?”, “Khi xảy ra việc không hài lòng, im lặng có phải là cách giải quyết tốt?”, “Em sẽ xử sự thế nào để gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận?”... Sau đó, từng thành viên của nhóm sẽ hóa thân thành nhân vật để diễn kịch.

Khi teen

Nhóm bạn: Nguyên Anh (người dẫn chuyện), Hà Bình (vai bố), Trà My (vai mẹ), Anh Khoa và Thùy Anh (vai con) đảm nhận tình huống hai bố mẹ tranh nhau điều khiển ti vi để mở chương trình yêu thích. Trong trường hợp này, hai người con đã khéo léo đưa nước mời bố mẹ uống và đề nghị mở tiểu phẩm hài mà cả nhà cùng thích xem. Thế là bố mẹ đồng ý ngay, không còn to tiếng tranh luận với nhau như trước nữa.

Khi teen

Các bạn còn dành thời gian chia sẻ về điều thích nhất trong gia đình. Cậu bạn Đức Minh thổ lộ: “Tớ rất thích khoảng thời gian mẹ dạy tớ học bài. Khi đó, tớ vừa giải quyết hết những khúc mắc trong bài học, vừa có cơ hội kể với mẹ những chuyện hay ho ở lớp”. Còn các bạn gái, thích khung cảnh cả nhà quay quần bên mâm cơm.

Khi teen

Khi teen

Tiết học kết thúc trong niềm hạnh phúc của tất cả các bạn nhỏ. Không chỉ được học thêm nhiều điều bổ ích như cách làm việc nhóm, cách giải quyết nhanh tình huống…, các thành viên lớp 3B đã hiểu được trách nhiệm và vai trò của mỗi thành viên trong gia đình để giữ cho tổ ấm của mình luôn thuận hòa, hạnh phúc.

BI VE