Một du khách 66 tuổi đến từ Ý có tên là Ferdinando Mocciola khi đang ăn sáng cùng vợ tại khu nghỉ mát Swara Camp thuộc Kulalu Ranch ở khu vực ven biển Kenya thì nhìn thấy một chú voi. Ngay lập tức, Ferdinando Mocciola tìm cách tiếp cận con voi để chụp hình.

Ferdinando Mocciola là doanh nhân, du lịch tới Kenya cùng vợ trong vòng hai tuần trước khi rời khỏi nước này vào tháng tới.

Khiêu khích voi để chụp hình, du khách bị voi giẫm chết 1

Du khách được tiếp xúc trực tiếp với các loài động vật hoang dã tại Kulalu Ranch. Ảnh minh họa: Torontosun.

Cảnh sát trưởng khu vực Malindi, ông Muchangi Mutava cho biết chú voi đã tấn công du khách khi ông khiêu khích nó bằng cách di chuyển lại gần để có được bức ảnh đẹp.

"Chú voi xuất hiện khi ông ấy đang ăn sáng cùng vợ. Du khách đã tiến đến gần chú voi, khiêu khích chú voi để nó quay lại vì muốn chụp hình nhưng không ngờ con thú đã tấn công khiến ông ta bị thương nghiêm trọng", ông Mutava cho hay.

Du khách này đã bị thương nặng ở chân trái do bị voi giẫm và không thể qua khỏi dù đã được đưa tới bệnh viện chăm sóc.

Kulalu Ranch là một điểm cắm trại nổi tiếng của Kenya, nằm giáp công viên quốc gia Tsavo. Được mệnh danh là một trong những vùng đất bí mật nhất của Kenya, Kulalu Ranch nằm bên bờ sông Galana, cách thị trấn ven biển Malindi khoảng 110km về phía Tây. Du khách đến đây sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều loài động vật hoang dã như voi, hươu cao cổ, sư tử, trâu rừng hay báo gấm.

Loan Vũ

(Tổng hợp)