Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc chia tay của người bà với cháu gái đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Mặc dù chỉ vỏn vẹn 32 giây, tuy nhiên nó lại đong đầy cảm xúc đến mức khó tin.

Theo như chia sẻ, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô cháu gái khoác ba lô chuẩn bị rời khỏi nhà, lý do là để chuẩn bị nhập học ở TP. HCM. Bà ngồi trên ghế đá trước hiên nhà, níu chặt tay cháu, bịn rịn không muốn rời, thậm chí còn bật khóc nức nở, thoáng chốc lại đưa tay lên quệt nước mắt. 

Đoạn clip ngắn nhưng đong đầy cảm xúc
Đoạn clip ngắn nhưng đong đầy cảm xúc

Thấy bà không kiềm được nước mắt, cháu gái vỗ về động viên: "Đừng có khóc. Đừng khóc nữa nha. Tháng nữa con về rồi". Có lẽ vì lâu lắm rồi, người bà mới có dịp gặp lại cô cháu gái nên ở thời khắc chia tay, khó lòng chấp nhận việc cô cháu gái phải rời xa mình để tiếp tục ước mơ nơi Sài Gòn hoa lệ.

wc_2_2dep
Khoảnh khắc người bà bật khóc khi tiễn cháu gái của mình lên thành phố học khiến dân mạnh "cay khóe mắt"

Được biết, cô cháu gái trong đoạn clip kể trên đang đi học tại Sài Gòn. Dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, cô bạn về thăm nhà, thăm bà nội. Đến khi em quay lại thành phố, người bà cứ lưu luyến mãi, nhất quyết không chịu rời xa khiến các thành viên trong gia đình ai cũng đều cảm động.

Có lẽ bất kỳ ai khi xem qua đoạn clip ngắn này đều phải bật khóc trước tình cảm quá lớn mà người bà dành cho cháu.
Có lẽ bất kỳ ai khi xem qua đoạn clip ngắn này đều phải bật khóc trước tình cảm quá lớn mà người bà dành cho cháu.

Mặc dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi, cảm xúc bình thường của bất kỳ ai, tuy vậy đoạn clip này đã được dân mạng chia sẻ rầm rộ.  Cũng qua câu chuyện này chúng ta mới thấy tình cảm gia đình luôn là thứ đáng trân trọng nhất, đó là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Đó là món quà tuyệt vời nhất, là điểm tựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi con người. Dù cho có bất kỳ sóng gió hay khó khăn nào trong cuộc sống thì gia đình vẫn luôn là nơi để ta trở về. Chính bởi thế nên khi chia tay hay phải chào tạm biệt một thành viên nào đó, bất cứ ai cũng không kiềm được những giọt nước mắt.