Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2020 do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, sẽ diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 15/8/2020.

Khởi động Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2020 1

 

Tới dự buổi họp báo có anh Nguyễn Thái An – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Trưởng Ban Tổ chức - Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng; Ông Yano Takeshi – Chủ tịch Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam; ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An; Ông Park Hang Seo – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam; các vị đại biểu và đông đảo các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

Khởi động Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2020 2

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương - Tổng Biên Tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng - Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo.

Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 15/8/2020 với sự đăng ký vượt trội lên tới 37 đội bóng Thiếu niên đến từ 30 tỉnh thành.

Vòng loại của Giải được chia thành 4 khu vực trên cả nước từ ngày 11/7 đến 26/7/2020 gồm 4 bảng đấu tại Phú Thọ (từ ngày 11/7 đến 21/7/2020), Đà Nẵng (từ ngày 16/7 – 26/7/2020), Ninh Thuận (từ ngày 18/7 – 26/7/2020) và TP. Hồ Chí Minh (Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất từ ngày 13/7 – 23/7/2020).

Đặc biệt, Vòng Chung kết Giải sẽ có sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc, nhiều hơn so với số lượng đội của năm 2019 (chỉ có 12 đội) và được tổ chức tại thành phố Vinh – Nghệ An từ ngày 1/8 đến ngày 15/8/2020.

Khởi động Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2020 3

Các cầu thủ nhí tại buổi họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2020.

Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc (U13) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức đã liên tiếp thành công trong 23 năm qua. Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc và là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các bạn thiếu niên.

Khởi động Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2020 4

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương - Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng - Trưởng Ban Tổ chức nhận Cup tượng trưng từ ông Yano Takeshi – Chủ tịch Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam - đại diện đơn vị tài trợ chính.

Từ giải đấu này, nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Toàn...

Với khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ và khẩu hiệu “Vì Tương lai bóng đá Việt Nam”, từ năm 2004, Yamaha Motor Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tài trợ cho các giải bóng đá và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng toàn quốc Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại. Nổi bật trong đó phải kể đến Quang Hải – cầu thủ trẻ trưởng thành từ bệ phóng tài năng của các giải đấu Yamaha Cup với thành tích Cầu thủ xuất sắc nhất mùa Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Toàn quốc Yamha Cup 2008 và 2010, và cũng chính là đại sứ thương hiệu của Yamaha Motor Việt Nam hiện tại. Thành công này là ghi nhận cho nỗ lực hết mình của Yamaha để góp phần phát triển nền bóng đá Việt Nam.

Khởi động Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2020 5

Ông Park Hang Seo – Huấn luyện viên Trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, cùng 2 cầu thủ Duy Mạnh và Đình Trọng đang ký tặng bóng cho giải đấu năm nay.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2020 với mục tiêu tiếp tục trở thành một sân chơi thể thao chuyên nghiệp hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện và bồi đắp tình yêu bóng đá, cũng như phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.