Tập thể dục buổi sáng để giảm cân hiệu quả

Cơ thể con người đạt được khả năng đốt cháy mỡ cao nhất vào buổi sáng. Các chuyên gia cho rằng tập luyện lúc này giúp cơ thể tiêu thụ lượng mỡ tích trữ, đào thải độc tố qua mồ hôi, giảm vòng eo, giảm lượng chất béo trong máu. Nếu bạn cảm thấy quá đói, không đủ sức để tập luyện ngay thì hãy ăn nhẹ gì đó như một ít bánh mì nướng hoặc trái cây để có năng lượng tập luyện.

Không phải cứ tập thể dục là tốt, bạn cần chọn thời điểm thích hợp 1
Tập thể dục buổi chiều để tăng cơ bắp

Nếu bạn muốn tăng cân hoặc tăng cơ để trông khỏe khoắn, săn chắc hơn thì lời khuyên cho bạn là nên tập luyện vào buổi chiều. Nhiệt độ cơ thể tăng dần vào cuối ngày nên hiệu quả luyện tập cao hơn. Sức bền của cơ tăng lên, khả năng điều khiển chuyển động linh hoạt hơn, lượng oxy truyền tới cơ cũng tăng lên. Hơn nữa, tập thể dục vào buổi chiều tối cũng khá hợp lý cho những ai bận rộn. Bởi buổi sáng, mọi người sẽ hối hả với việc đi làm hay đi học, khó có thời gian để tập luyện.

Đặc biệt, khi tập luyện vào buổi chiều tối thì bạn ít nguy cơ bị chấn thương hơn. Bởi vì, sau một ngày làm việc, cơ thể bạn đã quen dần với các vận động, linh hoạt hơn, sẵn sàng cho việc tập luyện. Trong khi đó, buổi sáng, sau khi thức dậy, cơ thể còn chưa hoàn toàn tỉnh táo và sẵn sàng cho việc tập nên bạn có thể dễ bị chấn thương như căng cơ, đau nhức, trật khớp.

Không phải cứ tập thể dục là tốt, bạn cần chọn thời điểm thích hợp 2

Khó ngủ, mất ngủ nên chọn yoga

Nếu bạn là người hay khó ngủ, đặc biệt lại chỉ có thể tập luyện vào lúc tối muộn do không có thời gian thì yoga là lựa chọn thích hợp cho bạn. Chỉ cần 30 phút tập yoga mỗi tối thật nhanh gọn nhưng bạn đã có thể thư giãn cơ thể, giúp dễ ngủ và có giấc ngủ sâu. Chuyên gia còn khẳng định yoga cải thiện một cách an toàn về giấc ngủ của bạn thay vì thuốc ngủ.

Không phải cứ tập thể dục là tốt, bạn cần chọn thời điểm thích hợp 3
Tập thể dục nhanh bất cứ khi nào cảm thấy căng thẳng

Nếu đang làm việc hoặc học tập quá căng thẳng thì tiếp tục chỉ khiến bạn thêm rối bời. Hãy dừng lại khoảng 15 phút và thực hiện nhanh các bài tập nhẹ nhàng như hít thở, vươn vai, xoay hông, kéo giãn các cơ, đi bộ qua lại,... Nhờ việc tập nhẹ nhàng này bạn sẽ lấy lại sự thoải mái, não bộ bớt căng thẳng, thư giãn hơn và các xương khớp cũng linh hoạt hơn.