Phối hợp với UBND Quận Hoàn Kiếm và Ban quản lý Phố sách; Được sự bảo trợ truyền thông của Báo Thiếu niên Tiền phong, Ngày hội Truyện tranh sẽ được tổ chức trong hai ngày 7-8/7/2018 tại Phố sách Đường 19/12 - Lý Thường Kiệt. Chương trình được thực hiện bởi Công ty Cổ phần phát triển dự án B- Company và Café sách – Book Cafe.

Trong chúng ta, ai cũng đã từng có một tuổi thơ gắn bó với những câu chuyện cổ tích Mẹ kể và những trang truyện tranh như chiếc cầu nối giữa hiện tại và ký ức tuổi thơ. Thế hệ 7X - 8X chắc chắn không thể quên những Đôrêmon, Bảy viên ngọc Rồng, Dũng sĩ Hecman… Còn câu chuyện của ngày hôm nay, truyện tranh vẫn đang được trẻ em từ thành thị tới nông thôn yêu thích, xuất hiện dày đặc ở các hiệu sách, thư viện, đa dạng về thể loại và phong phú về nội dung.

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin, việc khuyến khích trẻ em đọc truyện, trong đó có truyện tranh là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần khôi phục văn hóa đọc truyền thống. Không chỉ dừng lại ở đó, những bộ truyện tranh có nội dung tốt, ngoài chức năng giải trí còn có tác dụng phát triển ngôn ngữ, khả năng diễn đạt, khơi gợi tiềm thức, thông tin giao tiếp và nâng cao nhận thức, tính cảm quan cho các bạn nhỏ.

Đến với Ngày hội truyện tranh được tổ chức đúng vào dịp nghỉ hè năm nay, các bạn sẽ được tham quan không gian trưng bày giới thiệu các ấn phẩm truyện tranh dành cho thiếu nhi của các Nhà xuất bản nổi tiếng như NXB Kim Đồng…; Được hòa mình vào không gian trải nghiệm 3D; tham gia hóa trang cùng nhân vật trong truyện tranh mình yêu thích ( nghệ thuật Coslay); chơi các trò chơi dân gian, nặn tò he nhân vật truyện tranh cùng các nghệ nhân làng nghề truyền thống… Tất cả những hoạt động này nhằm hướng tới một mục tiêu làm sao để trẻ em thích đọc sách. Hình thành văn hóa đọc cho trẻ từ khi còn nhỏ, các em được tiếp xúc với môi trường này khi lớn khôn sẽ có khuynh hướng thích đọc để rồi từ đó xây dựng và hình thành cho trẻ thói quen đọc sách hay nói cách khác là tình yêu với văn hóa đọc - một điều vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay.

Mong muốn thông qua hoạt động này để các bạn nhỏ có được cho riêng mình những kiến thức bổ ích. BTC ngày hội cũng hy vọng đây sẽ là điểm gặp gỡ thú vị của những người yêu sách, yêu văn hóa đọc, đồng thời cũng là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh trên từng trang sách đến với đông đảo các bạn nhỏ thân yêu trong dịp nghỉ hè năm 2018 đầy ý nghĩa này.

BTC