Mùa giải trước, Andreas Christensen là một nhân tố quan trọng giúp Chelsea đạt được những thành công. Anh hồi sinh mạnh mẽ dưới thời huấn luyện viên Thomas Tuchel và đã có không ít màn trình diễn ấn tượng. 18 vòng đấu The Blues được dẫn dắt bởi nhà cầm quân người Đức, Christensen đá chính trong 12 vòng.

Không thể hiện đủ lòng trung thành, trụ cột mùa trước bị Tuchel đẩy lên ghế dự bị - Ảnh 1
Christensen đã đưa ra nhiều yêu sách và đang trì hoãn việc gia hạn hợp đồng.

Chiến dịch năm nay, anh cũng đã được ra sân tới 8 lần tại Ngoại Hạng Anh và 4 lần tại Champions League. Thế nhưng trong 3 trận đấu gần đây của Chelsea, người ta không thấy tuyển thủ Đan Mạch trong đội hình xuất phát. Lý giải cho sự việc này, nhà báo Matt Law của Telegraph tiết lộ, nguyên nhân thực sự nằm ở việc Christensen tỏ ra ngần ngừ trong việc gia hạn hợp đồng.

Cụ thể, vốn dĩ đôi bên đã thống nhất với nhau rằng Christensen sẽ nhận mức lương 140.000 bảng/tuần và anh sẽ ký vào bản thỏa thuận có thời hạn 5 năm với đại diện tây London. Tuy nhiên sau đó, Christensen đã đổi ý và chỉ muốn gia hạn thêm 3 năm mà thôi. Đại diện tây London tiếp tục đáp ứng yêu cầu của anh, nhưng dù vậy thì tiến trình gia hạn vẫn chưa thể được hoàn tất. Nguyên nhân của việc này là bởi trung vệ 25 tuổi thêm một lần nữa trì hoãn mọi chuyện để xem xét thêm một số yêu cầu khác.

Không thể hiện đủ lòng trung thành, trụ cột mùa trước bị Tuchel đẩy lên ghế dự bị - Ảnh 2
Tuchel đã đẩy Christensen lên ghế dự bị trong những trận đấu gần đây.

Một vài thông tin về Andreas Christensen

Andreas Christensen sinh ngày 10/4/1996 tại Lillerød, Đan Mạch. Khi còn là một cầu thủ trẻ, Christensen từng được đào tạo tại Skjold Birkerød và Brøndby IF - hai câu lạc bộ tại Đan Mạch. Năm 2012, anh gia nhập Chelsea và được đôn lên đội một vào năm 2013. 

Giai đoạn 2015-2017, Christensen chơi cho Borussia Mönchengladbach theo dạng cho mượn sau đó quay trở lại Stamford Bridge. Thời điểm hiện tại, anh là trụ cột của đại diện tây London. Tuy nhiên như đã đưa tin bên trên, vì những trục trặc hợp đồng mà trung vệ người Đan Mạch đang bị huấn luyện viên Thomas Tuchel đẩy lên băng ghế dự bị.