Hôm 2/4, Ifeoma White Thorpe, nữ sinh trường Trung học Morris Hills (Mỹ), bất ngờ nhận được 8 thông báo trúng tuyển đến từ 8 trường đại học hàng đầu của Mỹ: Havard, Yale, Princeton, Dartmouth, Cornell, UPenn, Columbia, Stanford và Brown. Ifeoma cũng trúng tuyển cả Đại học Stanford, ngôi trường có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn cả khối Ivy League.

 - ảnh 1

Nữ sinh này đã không giấu nổi niềm hạnh phúc: Mình đã thực sự run khi cả 8 trường đại học gửi thư chúc mừng. Ôi trời ơi, không thể tin nổi". (Ảnh WABC)

Thầy hiệu trưởng trường trung học Morris Hills cho biết, cô bạn Ifeoma là một học sinh nổi bật của trường trong suốt 4 năm học. "Ifeoma hiện là chủ tịch hiệp hội học sinh, luôn là cá nhân có uy tín và thầy cô  rất tự hào về những thành quả mà em đạt được. Dù chọn trường nào, Ifeoma cũng sẽ tiếp tục làm những điều tuyệt vời, để lại dấu ấn của mình trên thế giới này và làm cho nó tốt đẹp hơn", thầy hiệu trưởng chia sẻ.

Mọi người đều tỏ ra vui mừng và ngỡ ngàng nhưng riêng mẹ của Ifeoma lại không hề như vậy. Cô ấy chẳng ngạc nhiên trước thành tích đáng mong đợi này của con gái mình: "Đây là một phần thưởng xứng đáng với Ifeoma, bởi lúc nào cũng chăm chỉ. Ifeoma sớm bộc lộ khả năng viết lách khi còn nhỏ. Khi còn là học sinh mẫu giáo, Ifeoma được chọn để phát biểu thay mặt toàn thể học sinh trong trường và thuyết phục người nghe hoàn toàn".

Năm 2015, Ifeoma chiến thắng cuộc thi Selma Speech and Essay (viết luận và diễn thuyết). Nữ sinh này dành thời gian rảnh rỗi cho hoạt động tình nguyện dịch vụ cộng đồng ở ngân hàng thực phẩm, nơi trú ẩn của người vô gia cư và ở Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Bên cạnh đó, cô còn là học sinh giỏi nhất trong lớp nâng cao (AP) và là chủ tịch hội học sinh.

Nữ sinh 17 tuổi cho biết cô muốn nghiên cứu sinh học và y học. Những trường nêu trên đều có cơ sở vật chất nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ.

Ngọc Hà (Dịch)

Theo: ABC News