Ophelia Morgan-Dew có chỉ số IQ cao hơn thiên tài Albert Einstein và có thể là đứa bé trí tuệ nhất nước Anh.

Suốt 8 tháng đầu tiên ra khỏi bụng mẹ, Ophelia Morgan-Dew không hề nói được gì. Và từ mà cô nói đầu tiên là "Hiya". Sau đó cô bé nhanh chóng học được con số, màu sắc và bảng chữ cái.

Mặc dù không biết nói suốt 8 tháng nhưng cô có thể nhớ những điều đã xảy ra trước khi 1 tuổi (Hầu hết người lớn không có ký ức trước khi ba tuổi).

Không thể tin nổi thần đồng 3 tuổi có trí nhớ siêu phàm, IQ cao hơn thiên tài vĩ đại  1

Tới 8 tháng tuổi, Ophelia mới nói từ đầu tiên: "Hiya" (Ảnh: SWNS.com)

Sau khi nhận ra con gái mình thông minh đặc biệt, mẹ của Ophelia đưa cô bé đến các chuyên gia, họ đã đưa ra một số điểm IQ đáng kinh ngạc là 171 (thiên tài Albert Einstein mới đạt 160).

Không thể tin nổi thần đồng 3 tuổi có trí nhớ siêu phàm, IQ cao hơn thiên tài vĩ đại  2

Trước đây nước Anh cũng từng xuất hiện những thần đồng nhỏ tuổi như: Arnav Sharma (11 tuổi, IQ 162) và Rahul Doshi (12 tuổi, IQ 162).

Không thể tin nổi thần đồng 3 tuổi có trí nhớ siêu phàm, IQ cao hơn thiên tài vĩ đại  3

Không thể tin nổi thần đồng 3 tuổi có trí nhớ siêu phàm, IQ cao hơn thiên tài vĩ đại  4

Ophelia hiện là thành viên trẻ tuổi nhất của nước Anh ở tổ chức Mensa (tổ chức của những người thông minh nhất thế giới gồm hơn 20.000 thành viên ở Anh). Ophelia có khả năng trí tuệ hơn những anh chị 6 tuổi và nằm trong top 0.03% số người thông minh trên thế giới.

Không thể tin nổi thần đồng 3 tuổi có trí nhớ siêu phàm, IQ cao hơn thiên tài vĩ đại  5

Cô Natalie (mẹ của Ophelia) rất tự hào về khả năng của con gái: "Cô bé thích đọc sách với mẹ hoặc bố và rất đam mê với những chữ, số và máy tính".

Không thể tin nổi thần đồng 3 tuổi có trí nhớ siêu phàm, IQ cao hơn thiên tài vĩ đại  6

Sở thích của Ophelia là được tới công viên để chơi với người anh em họ của mình.

Người mẹ cũng có chút lo lắng khi con gái lại thông minh đặc biệt đến thế: "Ophelia là một cô gái xinh đẹp và chúng tôi luôn tự hào về những gì cô bé đạt được, miễn là Ophelia khỏe mạnh. Cũng có sự ganh tị về trí tuệ của Ophelia. Nhưng Ophelia đáng được khen ngợi về sự thông minh của mình".