Là những người con của đất nước Việt Nam, biển đảo đã gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta và đó là tài sản vô cùng quý giá mà cha ông ta để lại. Đó là “mệnh lệnh” của trái tim, cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tăng cường đoàn kết dân tộc, củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương; đề cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc để đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển và giàu lên từ biển.

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 1

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 2

Bác Trương Mỹ Hoa trao bằng chứng nhận hội viên tập thể và kết nạp các hội viên cá nhân mới.

Vừa qua, tại UBND xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư TƯ Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; bác Đỗ Tiến Sĩ - Ủy viên TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; bác Bùi Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước; bác Nguyễn Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Hội LH Phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Bật Khanh - Uỷ viên thường vụ Tỉnh - Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm; cùng đông đảo các hội viên của CLB đã đến tham dự buổi Lễ kỉ niệm 3 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư TƯ. Đảng - Nguyên Phó Chủ tịch Nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã đánh giá cao những hoạt động và sự đóng góp ý nghĩa hướng về biển đảo của hơn 700 hội viên cá nhân, 72 hội viên tập thể và gần 2500 được kết nối trên facebook... Ngoài các đơn vị trong cả nước còn có sự tham gia đóng góp các đơn vị nước ngoài đang hoạt động tại Úc và Châu Âu với thành tích ấn tượng, đầy tự hào của CLB trong suốt 3 năm qua.

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 3

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 4

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 5

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 6

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 7

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 8

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 9

CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" đón nhận những những tấm lòng hảo tâm từ các Mạnh thường quân.

Cũng trong buổi Lễ kỉ niệm, Các thành viên CLB đã thể hiện những tấm lòng cao quý của mình với những món quà rất thiết thực: Công ty TNHH Cát Lâm (Hưng Yên) ủng hộ 02 bộ máy phát điện trị giá 90 triệu đồng; công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup ủng hộ số tiền 12.500.000 đồng; anh Đặng Y Khoa (KN491) ủng hộ 7.500.000 đồng… Tấm lòng của các nhà hảo tâm sẽ được CLB thay mặt trao tặng và tổ chức các hoạt động ý nghĩa dành tặng cho con em các chiến sĩ Hải quân và bà con ngư dân ven biển, góp phần củng cố tình yêu quê hương biển đảo, thắm tình đoàn kết dân tộc.

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 10

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 11

CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã trao 20 suất học bổng cho 20 bạn học sinh của xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Cũng tại buổi họp mặt, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tiếp tục trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 bạn học sinh của xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa để động viên khích lệ cho các bạn chuẩn bị bước vào năm học mới.

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 12

Kết thúc chương trình là Ca khúc “Khúc quân ca Trường Sa”.

Cùng với sự nỗ lực và quyết tâm, chúng ta tin tưởng rằng, bước sang tuổi thứ 4, CLB sẽ càng ngày vững mạnh, cùng chung hướng về biển đảo quê hương; đồng thời làm được nhiều điều có ích và ý nghĩa góp phần giữ gìn và bảo vệ vùng biển và bầu trời Việt Nam.

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 13

Kỉ niệm 3 năm tự hào đồng hành cùng biển đảo Việt Nam 14

Cũng trong dịp kỉ niệm, đoàn đã đến dâng hương tại một số ngôi chùa lớn thuộc huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

VŨ HIẾU