Theo tin giáo dục hôm nay được biết, ngày 7/11, UBND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) có văn bản về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” từ ngày hôm nay (8/11) trên địa bàn thành phố.

Kon Tum tổ chức dạy học theo cấp độ dịch từ hôm nay 8/11 - Ảnh 1
Thành phố Kon Tum tổ chức dạy học theo cấp độ dịch từ hôm nay 8/11 

Cụ thể là, thành phố sẽ tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 8/11 tại các đơn vị trường học tại 21 xã, phường của thành phố. Với các phường như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Ngô Mây, Nguyễn Trãi, Thống Nhất; Thắng Lợi, xã Đăk Blà, Đăk Cấm, Đăk Năng, Đoàn Kết, Hoà Bình, Đăk Rơ Wa, Ia Chim, Kroong, Ngok Bay là những địa bàn có nguy cơ dịch thấp (bình thường mới) khi tổ chức dạy học tập trung phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Còn tại các xã như Vinh Quang, Chư Hreng; phường Quang Trung, Duy Tân, Trường Chinh, Quyết Thắng có cấp độ dịch bệnh ở mức nguy cơ trung bình tương đương với màu vàng. Bên cạnh việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì việc tổ chức dạy học cũng cần phải hạn chế số lượng học sinh. Đồng thời ngừng một số hoạt động theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và quy định của UBND tỉnh; UBND thành phố. Kết hợp song song giữa dạy, học trực tuyến và qua truyền hình.

Kon Tum tổ chức dạy học theo cấp độ dịch từ hôm nay 8/11 - Ảnh 2
Thành phố Kon Tum chia 3 mốc thời gian để tổ chức học trực tiếp cho học sinh tại các trường theo từng cấp độ

Ngoài ra, UBND thành phố Kon Tum cũng yêu cầu chia làm 3 mốc thời gian tổ chức học trực tiếp cho học sinh tại các trường theo từng cấp độ như sau:
Mốc 1: Tổ chức học trực tiếp từ ngày 8/11 áp dụng đối với các trường đủ điều kiện.

Mốc 2: Học trực tiếp từ ngày 10/11 áp dụng đối với các trường học trên địa bàn phường Quang Trung, do ngày 7/11 đã dỡ bỏ khu vực phong toả tại Tổ 6 nên hiện nay đã chuyển cấp độ dịch từ Cấp độ 3 (Màu cam) xuống Cấp độ 2 (Màu vàng). Các trường học trên địa bàn phường Quang Trung sẽ thực hiện vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn, theo dõi thêm 2 ngày, nếu tình hình ổn định sẽ tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 10/11/2021.
Mốc 3: Đối với các trường học đang được trưng dụng làm khu theo dõi sức khoẻ tập trung đến ngày 11/11 sẽ kết thúc thì tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 15/11. Các xã, phường khẩn trương tiến hành vệ sinh, khử khuẩn và bàn giao cơ sở vật chất về cho trường.
Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh tại trường học, và nâng cao chất lượng dạy học, UBND thành phố Kon Tum đề nghị các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với Tổ công tác cộng đồng để rà soát các đối tượng có yếu tố dịch tễ, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong trường học.