Ra đời vào ngày 27/9/1998, tính đến nay Google đã trải qua 21 năm phát triển. Từ một công cụ tìm kiếm vô danh bị lấn át bởi những đối thủ nặng ký thời bấy giờ như Yahoo hay Ask Jeeves, đến nay Google đã trở thành một trong “Big Four” của làng công nghệ hiện đại (cùng với Apple, Amazone và Facebook).

Google là một trong 4 ông lớn trong làng công nghệ hiện đại của thế giới.

Là một truyền thống đặc biệt đã được Google lưu giữ bao nhiêu năm nay, cứ đến mỗi dịp đặc biệt Google Doodle lại tạo những bất ngờ nho nhỏ bằng những hình ảnh đáng yêu. Với lần sinh nhật là thứ 21 này, hình ảnh một bộ máy tính theo kiểu đời cũ kèm với ngày tháng năm ra đời của Google được đăng tải.

Hình ảnh chúc mừng sinh nhật của Google ngày hôm nay.

Trên website Google Doodle, viết về ngày sinh nhật Google lần thứ 21 của mình, 'gã khổng lồ tìm kiếm' cũng chỉ nói vài dòng ngắn gọn như sau:

Vào ngày này cách đây 21 năm, hai nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford (California, Mỹ) là Larry Page và Sergey Brin đã công bố bài viết ra mắt nguyên mẫu của một "công cụ tìm kiếm quy mô lớn".

"Chúng tôi đặt tên cho 'công cụ tìm kiếm quy mô lớn' này là Google bởi vì đó là một cách viết của "googol", hoặc 10100 (là một số tự nhiên rất lớn, có một trăm chữ số 0 theo sau chữ số 1). Cái tên này phù hợp với mục tiêu của chúng tôi là xây dựng công cụ tìm kiếm quy mô rất lớn đầu tiên trên thế giới." - Larry Page và Sergey Brin - 'Cha đẻ' Google cho biết.

Larry Page và Sergey Brin - 'Cha đẻ' Google

Tính cho đến nay, sau 21 năm ra đời và phát triển, Google Tìm kiếm đã có mặt trên toàn cầu với hơn 100 ngôn ngữ, trả lời hàng nghìn tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi năm.

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 21, Google!

Vậy mới thấy, cái tên “Google” quả thật là một cái tên ý nghĩa đúng không?