Một phương tiện đồng hành đáng tin cậy trong mọi chuyến đi cho bất cứ ai, và đặc biệt hơn là chẳng bao giờ phải lo nghĩ về chỗ đỗ xe cả.

Một kỹ sư Nhật Bản đã cho ra mắt thiết kế chuyên chở nhỏ gọn của mình, tiện dụng đến nỗi có thể đút vừa vào trong một chiếc ba-lô. WalkCar là tên gọi của sản phẩm này, được cấu tạo từ nhôm và chỉ nặng khoảng 2-3 kg, tùy vào phiên bản đi trong nhà hoặc ngoài đường.

Kỹ sư Nhật Bản sáng tạo phương tiện di chuyển nhỏ bằng một chiếc laptop 1

Người sáng chế nên WalkCar là Kuniako Saito mới chỉ 26 tuổi cùng với đội ngũ chế tạo của mình tại Cocoa Motors. Kích thước của WalkCar tương đương một chiếc laptop, có phần như một chiếc ván trượt, được tiếp năng lượng bởi nguồn pin lithium. Nhìn mảnh dẻ vậy thôi chứ khả năng chống đỡ của nó lên đến 120 kg, và tốc độ di chuyển tối đa là 10 km/h, với quãng đường dài nhất 12 km cho mỗi lần sạc đầy (3 tiếng).

Cách điều khiển cũng khá dễ dàng. Khi đứng trên WalkCar, thiết bị sẽ tự động khởi động, và ngược lại, nếu đi xuống khỏi chỗ đứng thì WalkCar sẽ tự tắt. Muốn đổi hướng di chuyển thì người điều khiển cũng chỉ cần đảo trọng tâm của mình mà thôi.

Điều đáng chú ý nhất là bạn sẽ không cần phải lo nghĩ về chỗ đỗ xe nữa, bởi vì chỉ cần cho vào trong túi là đã giải quyết xong vấn đề "nan giải" này rồi.

Được biết, Saito đã tính toán đến việc mở ra một thể loại, hình thức di chuyển mới với những loại xe và thiết bị tương tự như thế này.

"Tôi chợt nghĩ rằng, 'điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể cất phương tiện di chuyển ngay trong túi và lấy ra sử dụng bất cứ khi nào cần thiết?' Sau đó bạn bè tôi cũng ủng hộ hướng đi này, vì dù sao tôi cũng đang học chuyên sâu về ngành kỹ sư điện máy, cụ thể là về hệ thống kiểm soát động cơ," Saito chia sẻ với Reuters.

Saito cũng cho biết rằng anh hoàn toàn tự tin WalkCar sẽ sớm giành ưu thế trước những loại thiết bị tương tự, đơn giản vì thiết kế của anh có kích thước nhỏ nhẹ bậc nhất và khả năng cũng không thua kém gì.

Kỹ sư Nhật Bản sáng tạo phương tiện di chuyển nhỏ bằng một chiếc laptop 2

"Mỹ là một nước tạo ra những sản phẩm khác tốt hơn so với phiên bản đầu của các nước, dựa trên nền tảng gốc. Nhưng dù sao tôi cũng không lo lắng quá, mà chỉ muốn cho thế giới thấy những gì người Nhật chúng tôi thực sự làm được."

Kỹ sư Nhật Bản sáng tạo phương tiện di chuyển nhỏ bằng một chiếc laptop 3

Giá niêm yết của sản phẩm này là 800 USD (100.000 yen), và hiện đã xuất hiện trên thị trường với nhiều lựa chọn ship hàng quốc tế.

Theo GenK